Tin vui từ Vòng Chung khảo cuộc thi Khoa học kỹ thuật năm học 2020-2021

         Cuộc thi Vòng Chung khảo cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học của tỉnh Hà Tĩnh diễn ra từ ngày 16 và 17/01/2021 tại Trường THPT Phan Đình Phùng. Cuộc thi thu hút sự tham gia nhiều trường THCS và THPT trong toàn tỉnh. Sau vòng sơ khảo, Ban tổ chức cuộc thi đã chọn được 72 dự án vào vòng chung khảo.

 

           Đội thi của Trường THPT Thành Sen có mặt tại vòng chung khảo với 02 đề tài dự thi. Đề tài "Phần mềm hỗ trợ quản lí nề nếp học sinh trong trường học" thuộc lĩnh vực Khoa học máy tính của các em Nguyễn Sỹ Hoàng, Chu Lê Khánh Linh, học sinh lớp 12A do thầy giáo Võ Sỹ Ngọc hướng dân; đề tài "Xây dựng mô hình nuôi dế mèn bằng thức ăn chứa men vi sinh tại thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh" thuộc lĩnh vực Khoa học động vật của các em Võ Thị Khánh Huyền, Nguyễn Hoàng Tiến, học sinh lớp 11A, do cô giáo Thái Thị Kim Lộc hướng dẫn.

      

Các thí sinh và bảng thuyết trình tham gia cuộc thi

         Cuộc thi là cơ hội để các em rèn luyện các kĩ năng tìm tòi, sáng tạo trong cuộc sống cũng như mở rộng chân trời khoa học; rèn luyện cho các em về tinh thần đồng đội, tinh thần hợp tác trong công việc; giúp các em tự tin và khả năng thuyết trình trước đám đông, đồng thời tiếp thêm nhiệt huyết để thắp sáng ngọn lửa đam mê, khát vọng nghiên cứu sáng tạo khoa học. Kết quả thật đáng khích lệ, Đội thi của trường THPT Thành Sen đã đoạt hai giải Ba, chiếm tỷ lệ 100% số chủ đề tham gia dự thi đoạt giải.

                     

                       Các thí sinh nhận giải                      Ảnh lưu niệm cùng Thầy Hiệu trưởng

         Thành tích trên tuy còn khiêm tốn nhưng thật đáng tự hào. Đây kết quả của một quá trình nỗ lực không ngừng, đam mê sáng tạo và tìm tòi nghiên cứu miệt mài của các học trò dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu và sự hướng dẫn tận tâm của các thầy, cô giáo; là sự quan tâm, động viên, giúp đỡ của cha mẹ học sinh.

Hi vọng, sau cuộc thi, các em vẫn tiếp tục nuôi dưỡng trong mình niềm đam mê nghiên cứu khoa học để có thể đóng góp một phần nhỏ bé của mình làm cho cuộc sống con người ngày một tốt đẹp hơn, để lí thuyết không còn là màu xám./.

                                                                 Bài và ảnh: Ban truyền thông.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 74
Tháng 05 : 1.104
Năm 2021 : 13.710