Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021

           Ngày 30/12/2020, Đảng ủy Trường THPT Thành Sen tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021, nhằm tổng kết những việc đã làm được và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho thời gian tới.

 Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Anh nguyên bí thư Đảng bộ  nguyên hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí UVBTV, UVBCH, UVUBKT Đảng uỷ nhiệm kỳ 2020 – 2025  và toàn thể đảng viên của Đảng bộ nhà trường. Đồng chí Đoàn Minh Điền, bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường và đồng chí Hồ Việt Anh, P. Bí thư Đảng bộ - P. Hiệu trưởng nhà trường chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã thông qua báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2020, triển khai công tác Đảng năm 2021. Đồng chí Hồ Việt Anh - phó bí thư Đảng bộ, phó hiệu trưởng nhà trường đã nêu được những thành tựu nổi bật trong công tác Đảng của Đảng bộ trường THPT Thành Sen trong năm 2020. Có thể nói rằng năm 2020, thế giới nói chung và nước ta và tỉnh nhà nói riêng, đã phải đối diện với nhiều thử thách, đặc biệt là đại dịch covid 19 và trận lũ lịch sử trong tháng 10 vừa qua, nhưng Đảng bộ trường THPT Thành Sen đã gặt hái được nhiều thành tựu đáng kể. Về tư tưởng, chính trị của Cán bộ, Đảng viên, Giáo viên, Nhân viên và học sinh của nhà trường không ngừng được nâng cao. Chất lượng văn hóa trong nhà trường tiếp tục được giữ vững. Kỳ thi tốt nghiệp THPT có 187/187 em đậu, đạt tỷ lệ 100%; 39 em có tổng điểm 3 môn xét đại học trên 24 điểm; kết quả đánh giá, xếp loại của học sinh: có trên 98% học sinh có hạnh kiểm và học lực từ loại Trung bình trở lên. Có 14/69 giáo viên có trình độ trên chuẩn, chiếm 20,29%; có 4 SKKN đạt cấp ngành và 1 SKKN đạt cấp tỉnh, 01 đồng chí được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, 02 đ/c được tặng Bằng khen Liên đoàn Lao động tỉnh, 01 đ/c được Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng Bằng khen, 02 đồng chí được tặng Giấy khen của Công đoàn Ngành, 08 đồng chí được công nhận CSTĐ cấp cơ sở; 01 đồng chí được công nhận CSTĐ cấp Tỉnh; Nhà trường được Sở GDĐT xếp loại tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ.

          Trong năm qua nhà trường cũng đã có nhiều chuyển biến tích cực trong việc xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục theo định hướng phát triển năng lực học sinh, đổi mới PPDH, đa dạng hóa các hình thức tổ chức dạy học với các chuyên đề giáo dục kĩ năng sống, phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh như qua các hoạt động ngoại khóa ngoại khóa, hoạt động trải nghiệm sáng tạo như: “Ngoại khóa Câu lạc bộ văn học” của tổ Văn và Ngoại ngữ; ngoại khóa “Xây dựng tình bạn đẹp-nói không với bạo lực học đường” của Đoàn trường, Cuộc thi “The Voice”, "Câu lạc bộ tiếng Anh" của tổ Ngoại ngữ, tổ Toán với hoạt động trải nghiệm "Thực hành đo thể tích"; các hoạt động ngoài giờ lên lớp gắn với chủ đề hàng tháng và các hoạt động sân khấu hóa dưới cờ vào thứ hai đầu tuần.

         Công tác tổ chức, xây dựng Đảng được xem là một nhiệm vụ then chốt, có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển Nhà trường, năm 2020 đã kết nạp 03 giáo viên vào Đảng,  giới thiệu 15 học sinh học đối tượng, kết nạp được 01  học sinh vào hàng ngũ của đảng.

 Báo cáo tổng kết cũng đã khẳng định năm 2020 là một năm thực sự khởi sắc của Đảng bộ Trường THPT Thành Sen, có được kết quả đó là nhờ sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy, sự đoàn kết của các chi bộ và sự nỗ lực không ngừng của toàn thể Đảng viên.

Tại hội nghị này, Ban chấp hành Đảng uỷ nhà trường đã trao tặng giấy khen cho 4 đồng chí đã có thành tích nỗi bật trong việc thực hiện nhiệm vụ Đảng viên năm 2020.

        Kết luận tại hội nghị, đồng chí Đoàn Minh Điền – Bí thư Đảng bộ đã ghi nhận những tập thể và cá nhân đã đạt thành tích cao trong năm qua đồng thời chỉ ra những mặt còn tồn tại hạn chế cần được khắc phục. Trong thời gian tới, Đảng bộ sẽ tiếp tục nâng cao hơn nữa công tác Đảng, chất lượng Đảng viên cùng với hiệu quả dạy và học của nhà trường, mà đặc biệt chú trong đến phong trào đổi mới sáng tạo trong quản lý giảng  dạy và học tập, tăng cường  bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo để đáp ứng được công tác giảng dạy Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 trong thời gian tới.

                                                                                        Bài & ảnh: Ban truyền thông

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 74
Tháng 05 : 1.104
Năm 2021 : 13.710