TRƯỜNG THPT THÀNH SEN TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN “ PHÒNG, CHỐNG TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ”

        Thực hiện kế hoạch giáo dục của năm học và hưởng ứng Ngày thế giới không khói thuốc lá (31/5), sáng ngày 12/4/2021 Trường THPT Thành Sen tổ chức tuyên truyền “ Phòng, chống tác hại của thuốc lá”.

          Tham gia chuyên đề có thầy giáo Đoàn Minh Điền, Bí thư Đảng bộ, hiệu trưởng nhà trường; các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường và gần 900 em học sinh trong toàn trường.

 Cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia Chuyên đề

       Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe, là nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm khác nhau. Theo tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trong khói thuốc lá có khoảng 7000 chất hóa học, trong đó có 60 chất được xếp vào loại gây ung thư. Mặc dù tác hại khôn lường như vậy nhưng hiện nay tình trạng hút thuốc lá vẫn còn khá phổ biến trong các tầng lớp dân cư mà điều đáng nói là ở lứa tuổi học sinh, chủ nhân tương lai của đất nước.

          Buổi tuyên truyền đã được đồng chí Trương Thu Thủy, Phó bí thư đoàn trường thông tin về thực trạng của việc hút thuốc lá, tình trạng hút thuốc lá thụ động, những nguy cơ mắc phải khi hút thuốc lá và hít phải khói thuốc lá, đặc biệt là hút thuốc lá điện tử trong thanh thiếu niên.

Đồng chí Trương Thu Thủy - Phó Bí thư Đoàn trường tuyên truyền về tác hại của thuốc lá

          Đại diện cho gần 900 học sinh trong toàn trường, em Nguyễn Đức Mạnh học sinh lớp 12E đã phát biểu suy nghĩ và hứa quyết tâm nói không với thuốc lá học đường.

em Nguyễn Đức Mạnh học sinh lớp 12E đại diện học sinh hứa quyết tâm nói không với thuốc lá học đường

          Cũng tại buổi tuyên truyền đã tiến hành kí cam kết giữa nhà trường với 100% học sinh về việc không hút thuốc lá dưới mọi hình thức.

Đại diện các lớp ký cam kết xây dựng trường học không khói thuốc lá

          Tuyên truyền “ Phòng, chống tác hại của thuốc lá” nhằm hướng tới một môi trường học đường không khói thuốc, góp phần tạo ra nếp sống văn minh cho cán bộ, giáo viên và học sinh, phần giữ gìn sức khỏe, duy trì lối sống lành mạnh, giảm tỉ lệ mắc các bệnh do thuốc lá gây ra.

Tác giả: Ban truyền thông
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 74
Tháng 05 : 1.104
Năm 2021 : 13.710