TRƯỜNG THPT THÀNH SEN TỔ CHỨC NGÀY HỘI TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP: “ HIỂU MÌNH – HIỂU NGHÊ – SÁNG TƯƠNG LAI”

Thực hiện Kế hoạch giáo dục số 141/THPT ngày 5/10/2020 về Kế hoạch giáo dục năm học 2020-2021, ngày 8/4/2021 trường THPT Thành Sen đã tổ chức ngày hội tư vấn hướng nghiệp với chủ đề “ Hiểu mình - hiểu nghề - sáng tương lai”.

Các tiết mục Văn nghệ chào mừng

          Ngày hội tư vấn hướng nghiệp vinh dự được đón tiếp đ/c Nguyễn Thị Diệu Thúy - Phó phòng Chính trị tư tưởng, đ/c Đinh Văn Phác, chuyên viên Phòng Giáo dục thường xuyên, chuyên nghiệp Sở GDĐT; về phía Đoàn cấp trên có đ/c Lê Thị Thảo, Phó Bí thư Thành đoàn; Ban Đại diện cha mẹ học sinh nhà trường.

 

Đại biểu tham dự và phát biểu

          Về phía các đơn vị hướng nghiệp có: Trường Đại học kinh tế Nghệ An, Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh, Trường Cao đẳng Kĩ thuật Việt Đức Hà Tĩnh,  Công ty t Tư vấn du học Alivina, Công ty ngoại ngữ MV Hà Tĩnh.

          Về phía nhà trường, có sự hiện diện của thầy giáo Đoàn Minh Điền, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo và 306 học sinh khối 12.

          Ngày hội tư vấn hướng nghiệp đã giúp học sinh được tiếp nhận và trao đổi thông tin cần thiết, bổ ích về cơ hội nghề nghiệp, quy trình, điều kiện tuyển dụng của các đơn vị, doanh nghiệp. Đại diện các đơn vị hướng nghiệp đã giao lưu và giải đáp những thắc mắc của các em học sinh xung quanh các vấn đề như điều kiện tuyển sinh, chế độ và quyền lợi của học sinh khi tham gia học tập.

          

Các đơn vị hướng nghiệp giải đáp các câu hỏi cho học sinh về hướng nghiệp, chọn nghề

          Cũng tại ngày hội, đại diện các đơn vị hướng nghiệp đã trao 38 suất quà trị giá 9 000 000 đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập.

    

      

 

Các đơn vị tham gia Ngày hội tư vấn hướng nghiệp trao các suất quà cho những học sinh vượt khó trong học tập

          Việc định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT được xem là bước khởi đầu quan trọng trong quá trình đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. Ngày hội tư vấn hướng nghiệp với chủ đề: “ Hiểu mình - hiểu nghề - sáng tương lai” đã giúp mỗi học sinh tự đánh giá năng lực bản thân, hiểu được những ưu điểm, hạn chế và sở thích nghề nghiệp của mình cũng như nhu cầu làm việc của xã hội. Qua đó, định hướng lựa chọn về môn thi, khối thi, trường thi, ngành học, nghề nghiệp và chủ động trước kỳ thi tốt nghiệp THPT đang đến gần.

Tác giả: Ban truyền thông
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 74
Tháng 05 : 1.104
Năm 2021 : 13.710