TRƯỜNG THPT THÀNH SEN: TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ “ GIÁO DỤC CHỦ NGHĨA YÊU NƯỚC VỆT NAM VÀ ĐẠO ĐỨC CÁCH MẠNG TRONG THỜI KỲ ĐỔI MỚI”

         Hướng tới chào mừng 31 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2020) và 76 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020), sáng ngày 21/12/2020, được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, Đoàn trường THPT Thành Sen phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thành phố Hà Tĩnh tổ chức Chuyên đề “Giáo dục Chủ nghĩa yêu nước Việt Nam và Đạo đức Cách mạng trong thời kỳ đổi mới”.

Văn nghệ chào mừng

          Tham dự chuyên đề có đồng chí Hoàng Văn Thanh - Báo cáo viên Trung ương, Giám đốc Trung tâm Thông tin công tác Tuyên giáo, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Vũ Văn Hằng - Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thành phố; Thiếu tá Lê Văn Hiếu - Ban chỉ huy quân sự Thành phố; đồng chí Lê Thị Thảo - Phó Bí thư Thành Đoàn; Về phía Nhà trường có thầy giáo Đoàn Minh Điền -  Bí thư Đảng Bộ, Hiệu trưởng ; Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và gần 900 em học sinh.

Thầy giáo Hồ Việt Anh, Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng khai mạc và giới thiệu đại biểu

          Trong khoảng thời gian 60 phút, các em học sinh được đồng chí Hoàng Văn Thanh, Báo cáo viên Trung ương, Giám đốc Trung tâm Thông tin công tác Tuyên giáo trình bày chuyên đề : “ Giáo dục Chủ nghĩa yêu nước Việt Nam và Đạo đức Cách mạng trong thời kỳ đổi mới”

Đồng chí Hoàng Văn Thanh, Báo cáo viên Trung ương, Giám đốc Trung tâm Thông tin công tác Tuyên giáo

          Chuyên đề giúp cho học sinh hiểu được những vấn đề cơ bản chung nhất của chủ nghĩa yêu nước Việt Nam và giáo dục đạo đức Cách mạng trong thời kỳ mới. Có thể nói tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục chủ nghĩa yêu nước là di sản quý báu của dân tộc ta. Từ đó, góp phần vun đắp tình cảm, phát huy tinh thần yêu nước và khắc phục tình trạng suy thoái đạo đức, lối sống tạo thành động lực tinh thần to lớn cho các em biết theo đuổi mục tiêu trong học tập và lí tưởng trong cuộc sống.

          Cuối chuyên đề, ban tổ chức đã đưa ra nhiều câu hỏi giao lưu cho các  các em học sinh giúp các em có thêm những hiểu biết lịch sử hình thành và phát triển của QĐND Việt Nam.

Giao lưu với khán giả

          Cũng tại chuyên đề lần này Ban Giám Hiệu và Công Đoàn trường THPT Thành Sen đã tặng hoa cho cán bộ giáo viên là cựu chiến binh, các cô giáo là vợ của các chiến sỹ QĐND Việt Nam, cán bộ của Ban Chỉ huy Quân sự Thành phố thay cho lời tri ân sâu sắc đến những đóng góp của những anh bộ đội cụ Hồ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

Tặng hoa cho cựu chiến binh và các cô giáo có chồng là bộ đội

          Chuyên đề là một hình thức đổi mới phương thức giáo dục chủ nghĩa yêu nước cho học sinh theo tư tưởng Hồ Chí Minh, là cơ sở để nâng cao tri thức, bồi đắp lòng yêu nước, làm gia tăng sức mạnh chính trị - tinh thần. Qua đó nâng cao hiệu quả hoạt động gắn kết giữa giáo dục, xây dựng lòng yêu nước cho thanh niên trong thời đại mới ./.

Tác giả: Bài và ảnh: Nguyễn Thị Phượng
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 74
Tháng 05 : 1.104
Năm 2021 : 13.710