Tổ Xã hội: Đổi mới sáng tạo trong dạy học môn Lịch sử

           Hưởng ứng phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, tổ Xã hội trường THPT Thành Sen đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo, nhất là việc tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, đổi mới phương pháp dạy học nhằm tạo sự chuyển biến đổi mới căn bản phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, giáo dục theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực người học. Trong các giờ dạy, giáo viên đã có nhiều đổi mới để thực hiện phương châm lấy học sinh làm trung tâm của hoạt động dạy và học.

Các học sinh đóng vai là thành viên của "Ban Chỉ huy Chiến dịch" tham gia buổi tọa đàm 

Các học sinh trong vai khách mời tham gia sổi nổi phần Giao lưu với khán giả      

            Giờ dạy của cô Nguyễn Thị Phượng tại lớp 12B sáng ngày 16/12/2020 là một sự thay đổi hoàn toàn so với những tiết học thông thường của các em. Tiết học diễn ra dưới hình thức một buổi toạ đàm lịch sử về chủ đề “ Chiến dịch Biên Giới Thu Đông 1950”. Một số em học sinh được nhập vai là những chỉ huy, chiến sĩ đã  từng chiến đấu tại chiến dịch Biên Giới Thu Đông 1950 và được mời tham gia  buổi toạn đàm. Với tư cách là khách mời, các em sẽ chia sẽ cho khán giả những vấn đề liên quan đến chiến dịch. Những em học sinh còn lại trở thành khán giả của chương trình. Cô giáo lịch sử trở thành Biên tập viên, dẫn dắt khán giả tìm hiểu về chiến dịch Biên Giới Thu Đông 1950 thông qua những câu hỏi phỏng vấn liên quan đến nội dung của bài học.

         Các thầy cô trong Ban Giám hiệu, tổ Chuyên môn dự giờ tiết thao giảng 

           Với hình thức tọa đàm, tiết học lịch sử khi dạy về chiến tranh không còn khô khan, khó ghi nhớ mà ngược lại đã tạo hứng thú, sôi nổi cho các em học sinh.

Tác giả: Tin và ảnh: Tổ Xã hội
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 74
Tháng 05 : 1.104
Năm 2021 : 13.710