THPT Thành Sen: Tổ chức Lễ Tổng kết năm học và Lễ tri ân - trưởng thành cho học sinh lớp 12

Chiều ngày 29/6/2020  trường THPT Thành Sen long trọng tổ chức lễ Tổng kết năm học 2019 – 2020 và trưởng thành cho học sinh khối 12 niên khóa 2017 - 2020.  Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Cao Cường - UVBTV Thành đoàn Hà Tĩnh, Bác Lê Anh Ngọc – Trưởng ban đại diện hội trưởng hội cha mẹ học sinh nhà trường. Về phía nhà trường có sự hiện diện BGH cùng toàn thể thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên và học sinh toàn trường.

Mở đầu chương trình, thầy giáo Trần Đình Hường - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã tổng kết lại các hoạt động của nhà trường trong năm học 2019 - 2020. Nhìn lại một năm học đã qua, mặc dù có nhiều khó khăn, thử thách do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng thầy và trò trường THPT Thành Sen đã đạt được những thành tích đáng khích lệ. Toàn trường có 5 SKKN của các thầy, cô giáo được Sở giáo dục và đào tạo công nhận; có 27 em học sinh được công nhận HSG cấp trường, 44 em học sinh đạt danh hiệu HSG toàn diện; 100% học sinh của nhà trường tham gia cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” trong đó có 10 em đạt thành tích cao. CBGV và học sinh của nhà trường đã thực hiện đầy đủ và rất nghiêm túc các cuộc thi do cấp trên phát động như: Cuộc thi “ An toàn giao thông vì nụ cười ngày mai”; cuộc thi trực tuyến “Tìm hiẻu 90 năm truyền thống ngành tuyên giáo của Đảng”, Cuộc thi trực tuyến về “Nâng cao nhận thức phòng, tránh tai nạn bom, mìn, vật nổ do chiến tranh để lại ở Việt Nam” theo công văn 544/SGDDT – CT/TT ngày 7/4/2020 của Sở GDDT. Trong cuộc thi “Tìm hiẻu 90 năm truyền thống ngành tuyên giáo của Đảng” ở tuần thi thứ 4 thầy Trần Quốc Thành đã vinh dự dành được giải nhì toàn quốc. Bên cạnh đó các hoạt động trải nghiệm; các hoạt động bảo vệ môi trường, chung tay xây dựng nông thôn mới; các việc làm cụ thể trong chung tay phòng chống đại dịch Covid-19,... đều được CBGV và học sinh tham gia tích cực và đạt kết quả cao.

Thay mặt tập thể sư phạm nhà trường, thầy Trần Đình Hường đã biểu dương và ghi nhận những thành tích mà các thầy cô giáo và các em đã đạt được trong suốt năm học qua, ghi nhận những thành tích mà các em học sinh niên khoá 2017-2020 đã dành được trong những năm qua góp phần vào sự trưởng thành và lớn mạnh của nhà trường, đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành tới các bậc phụ huynh đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các em được học tập, luôn luôn phối hợp với nhà trường trong công tác giảng dạy và giáo dục của nhà trường.

Thay mặt cho Hội cha mẹ học sinh, bác Lê Anh Ngọc, Hội trưởng hội cha mẹ học sinh gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tập thể sư phạm nhà trường trong công tác giảng dạy và giáo dục học sinh, tin tưởng rằng nhà trường luôn là mái nhà chung thân thiện để các bậc cha mẹ gửi gắm con em của mình.

Ngay sau buổi Lễ Tổng kết là Lễ Tri ân - Trưởng thành cho học sinh khối 12, đây chính là dịp để các bạn học sinh được bày tỏ tình cảm của mình cùng với lời cảm ơn sâu sắc nhất đến các thầy cô giáo. Đại diện cho học sinh lớp 12, em Nguyễn Hữu Nghĩa - lớp 12B đã bày tỏ những tình cảm chân thành, xúc động, những dòng hồi ức tươi đẹp về ngôi trường Thành Sen thân yêu và lời hứa cố gắng, phấn đấu để đạt được ước mơ, thành công trên con đường tiếp theo. Trong giây phút nghẹn ngào đầy cảm xúc em đã nói “Mùa thu của 12 năm trước, khi níu tay mẹ đến trường trong ngày đầu tiên đi học, chúng em, những đứa trẻ lên 6 hồn nhiên không hề biết rằng, mùa hạ của 12 năm sau chúng em lại phải nghẹn ngào nói lời giã biệt. Và dường như mới đây thôi, hạnh phúc vỡ òa khi chúng em chính thức được bước vào cánh cổng này, trở thành học sinh Trường THPT Thành Sen. Vậy mà cũng đã 3 năm... trong 3 năm ấy, chúng em hưởng trọn niềm vui dưới mái nhà chung thân thương này. Ở đây, thầy cô đã dẫn dắt và là người luôn đồng hành cùng chúng em trên con đường chiếm lĩnh những đỉnh cao trí thức. Thành tích mà chúng em tạo dựng được, ấy chính là công lao của thầy cô. Nhưng nào đâu chỉ có vậy, thầy cô còn tuyệt vời hơn thế khi không chỉ làm tròn vai của một giáo viên trên bục giảng mà còn trở thành những người thầy của chúng em trên đường đời. Dạy cho chúng em cách để nâng niu một đóa hoa, trân trọng một nhành lá, yêu tiếng chim hót mỗi sớm mai, chỉ cho chúng em giá trị một lời chào, vẻ đẹp của nụ cười, sự ấm áp của đôi bàn tay... Từ đó, chúng em biết đợi mùa bằng lăng nở, để từ ban công của lớp học nhìn lên vòm cây xanh hoa tím mà nghe lòng rạo rực, để mỗi sớm mai đến lớp thấy yêu hơn nụ cười rạng rỡ của bạn bè, thầy cô. Dù chúng em buồn hay vui thầy, cô đều có mặt. Khi thất bại hay muốn bỏ cuộc, luôn có bàn tay của thầy, cô nồng ấm, nâng đỡ chúng em đứng dậy, dạy cho chúng em biết cách tự chữa lành vết thương... tất cả đã thấm sâu vào mỗi chúng em từng ngày, từng giờ. Để hôm nay, chúng em có đủ tự tin bước vào một hành trình mới. Thật tự hào, khi chúng em được là học trò của các thầy cô giáo trường THPT Thành Sen.”

Đặc biệt buổi lễ tổng kết năm học này cũng là lần cuối cùng thầy giáo Nguyễn Xuân Anh, Hiệu trưởng nhà trường được đứng trên sân khấu phát biểu nói lời cảm ơn đến tập thể CBGV, học sinh mà nhất là những tình cảm những lời căn dặn mà thầy đã dành riêng cho học sình khối 12 bởi các em có một năm học cuối cấp, một mùa ôn thi thật đặc biệt và chính vì vậy trong bài phát biểu của thầy có đoạn viết: “Sau này chắc ai cũng nhớ năm học có dịch Covid, và các em được nhắc nhớ như là những chiến binh dũng cảm vừa học tập vừa chống dịch hiệu quả. Mỗi chúng ta hôm nay bỗng dưng kiêu hãnh vì được thầy định danh là “Chiến binh dũng cảm”. Chúng ta còn thời gian hơn một tháng nữa là bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT, từ hôm nay đến đó chúng ta phải nỗ lực học ôn thật tốt, chuẩn bị tâm lý thi thật tốt để có điều kiện làm tốt bốn bài thi, đậu tốt nghiệp THPT, nhiều em đậu vào các trường Đại học, Cao đẳng xứng danh là Chiến binh dũng cảm”

Một năm học với nhiều biến cố đã chính thức khép lại. Chặng đường phía trước vẫn còn nhiều thử thách. Hy vọng thầy và trò trường THPT Thành Sen sẽ vượt qua tất cả để đạt nhiều kết quả đáng tự hào hơn nữa. Chúc các em học sinh khối 12 đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT sắp tới để sớm đạt được ước mơ của mình. Hãy bước vào chặng đường mới thật tự tin và mạnh mẽ vững vàng trên mọi nẻo đường của cuộc sống.

Tác giả: Ảnh và bài Dương Thị Bích Hường - CT công đoàn trường.
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 61
Hôm qua : 69
Tháng 06 : 1.851
Năm 2021 : 17.484