THPT Thành Sen: Tổ chức các Chuyên đề dạy học phát triển phẩm chất, năng lực và xây dựng kế hoạch bài học ở các môn học

Tiếp tục thực hiện KHGD năm học 2020-2021 và triển khai phong trào thi đua sáng tạo trong dạy học, Trường THPT Thành Sen đã tổ chức thao giảng trong tuần học 28. Theo đó, các tiết dạy được các tổ nhóm chuyên môn triển khai theo Công văn 5512 ngày 18/12/2020 của Bộ GDĐT.
Mục tiêu chung của công văn 5512/BGDDT-GDTrH là : Xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch giáo dục của nhà trường bảo đảm yêu cầu thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông cấp trung học cơ sở và cấp trung học phổ thông2 (sau đây gọi là chương trình) linh hoạt, phù hợp với điều kiện cụ thể của địa phương và cơ sở giáo dục; Phát huy tính chủ động, sáng tạo của tổ chuyên môn và giáo viên trong việc thực hiện chương trình; khai thác, sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất, thiết bị dạy học đáp ứng yêu cầu thực hiện các phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá theo yêu cầu phát triển phẩm chất, năng lực học sinh; Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản trị hoạt động dạy học, giáo dục của nhà trường; bảo đảm tính dân chủ, thống nhất giữa các tổ chuyên môn và các tổ chức đoàn thể, phối hợp giữa nhà trường, cha mẹ học sinh và các cơ quan, tổ chức có liên quan tại địa phương trong việc tổ chức thực hiện kế hoạch giáo dục của nhà trường.
Nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới sáng tạo phương pháp dạy học, Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo cụ thể xuống Ban chuyên môn và các tổ chuyên môn thực hiện trao đổi, góp ý, xây dựng giáo án và cắt cử giáo viên đại diện thao giảng. 
Trong tuần học 28, nhiều tổ chuyên môn đã thực hiện được các giờ dạy theo tinh thần mới. Ngoài sự chuẩn bị công phu ý tưởng, thiết kế giáo án, các tổ còn cắt cử giáo viên làm đồ dùng học tập, chuẩn bị các thiết bị dạy học phù hợp hỗ trợ cho đồng nghiệp.
Sau đây là một số hình ảnh thể hiện các giờ dạy thao giảng:

Học sinh chủ động làm việc trong giờ học Lịch Sử của cô Nguyễn Thị Thanh Huyền

Học sinh thảo luận, phát biểu trong giờ Sinh học của cô Đặng Thị Ánh Tuyết

Thầy giáo Hoàng Quốc Khánh hướng dẫn học sinh làm bài thực hành môn Toán

Trong giờ học môn Toán của cô giáo Thái Thị Kim Liên

Cô trò tích cực hoạt động trong tiết thao giảng môn Tiếng Anh (cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hường)

Học sinh hào hứng với giờ học tiếng Anh của cô giáo Võ Thị Hạnh

Tác giả: Tin và ảnh: Hoàng Vĩnh Hương
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 74
Tháng 05 : 1.104
Năm 2021 : 13.710