Bài phát biểu của thầy Nguyễn Xuân Anh, Hiệu trưởng Nhà trường tại Lễ tổng kết năm học và Lễ "tri ân - trưởng thành" của học sinh lớp 12

Kính thưa quý vị đại biểu, khách quý!, thưa quý phụ huynh!

Kính thưa các thầy cô giáo!

Các em học sinh lớp 12 thân mến!

      Trước tiên, thay mặt Lãnh đạo Nhà trường, tôi xin gửi lời chào, lời kính chúc sức khỏe và cảm ơn tất cả quý vị đại biểu đã dành thời gian đến tham dự buổi Lễ Tổng kết năm học và Lễ “Tri ân và Trưởng thành” của học sinh khối 12 Trường THPT Thành Sen niên khóa 2017 - 2020. Kính chúc tất cả quí vị luôn luôn vui khỏe và gia đình hạnh phúc!

Thưa các thầy cô giáo! Thưa quí vị phụ huynh!

       Trong quãng đời học sinh , “Lễ Tri ân và Trưởng thành” luôn là dịp được mong đợi nhất. Bởi lẽ đó là những khoảnh khắc đánh dấu bước ngoặt rất có ý nghĩa trong hành trình cuộc sống của các em; là lúc các em phải tự quyết định tương lai của chính mình bằng sự trưởng thành về tri thức và nhân cách. Điều đó thật ý nghĩa, không chỉ với các em mà còn rất có ý nghĩa với cả chúng ta. Trong không gian tràn ngập cảm xúc, trong vai trò người đứng đầu Nhà trường tôi có đôi lời chia sẻ cùng thầy cô, cùng các bậc phụ huynh và với các em học sinh 12 thân yêu.

Thưa quý vị đại biểu, khách quý, thưa các bậc phụ huynh! Thưa các thầy cô giáo!

       Tôi trân trọng cảm ơn thầy cô, đặc biệt là các giáo viên chủ nhiệm đã hết lòng yêu thương, dạy bảo và chăm lo cho cho học sinh suốt 3 năm vừa qua. Sâu sát, trách nhiệm, thân thiện nhưng cũng rất nghiêm túc có khi là nghiêm khắc nữa. Tôi nghĩ đó chính là phẩm chất nổi bật rõ nét nhất của giáo viên THPT Thành Sen chúng ta. Trong quãng thời gian 3 năm qua, sẽ có không ít những lời phàn nàn, trách mắng học sinh, những lúc mang tâm trạng phiền muộn khi học sinh không biết vâng lời nhưng vượt lên tất cả là những hi sinh thầm lặng của thầy cô để học sinh của mình có được sự khôn lớn trưởng thành, để hôm nay trong mỗi người mang tâm trạng buồn vui lẫn lộn. Buồn vì sắp phải chia xa các em nhưng vui vì thấy các em đã khôn lớn trưởng thành giống như những con chim đã đủ lông vỗ cánh bay vào bầu trời cuộc đời rộng mở. Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, thay lời tri ân của tâp thể học sinh 12, tôi nói lời cảm ơn và ghi nhận sự hi sinh thầm lặng, sự cống hiến lớn lao của các thầy cô, nhất là 6 thầy cô giáo chủ nhiệm lớp. Chúc thầy cô có nhiều niềm vui và sức khỏe, có đời sống gia đình hạnh phúc, tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ trồng người cao quý.

Thưa các bậc phụ huynh!

       Trong buổi lễ “Tri ân và Trưởng thành” cho các con hôm nay, tôi xin phép gửi tới các bậc phụ huynh lời chúc mừng sâu sắc nhất, gửi tới các bậc phụ huynh lời cảm ơn chân thành nhất, trong 3 năm qua đã đồng hành cùng Nhà trường vì sự tiến bộ của mỗi học sinh, con em của chúng ta. Để hôm nay tôi tin rằng các bậc phụ huynh cảm thấy hạnh phúc và rất vui mừng vì thấy con em mình đã thực sự trưởng thành. Tôi mong các bậc phụ huynh hãy tiếp tục quan tâm tạo điều kiện tốt nhất cho các con trong chặng đường mới. Nhân buổi Lễ hôm nay, kính chúc quý vị phụ huynh và gia đình sức khỏe, hạnh phúc.

Các em học sinh 12 thân mến!

       Năm cuối của đời học sinh phổ thông của các em thật đặc biệt. Các em vừa phải học tập vừa phải phòng chống dịch Covid- 19. Lúc tiết trời còn mát mẻ thì chúng ta buộc  phải ở nhà thực hiện cách ly xã hội nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Đến đầu tháng 5, khi dịch bệnh đã được kiểm soát, thầy trò được phép trở lại trường dạy học thì cái nắng đã chói chang, cái nóng đã hầm hập không gian suốt cả ngày. Bố mẹ, thầy cô thấu hiểu và chia sẻ hoàn cảnh khó khăn của con em mình, của học sinh mình. Nhưng đấy là hoàn cảnh chung của học sinh cả nước, buộc chúng ta phải thích ứng. Và cho đến hôm nay dù nắng nóng, dù mùa thi có muộn hơn nhưng mỗi chúng ta đã cảm thấy bình thường trong hoàn cảnh mới. Thầy cô và học trò vẫn miệt mài dường như không biết mệt mỏi dồn hết tâm lực để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới với hy vọng đạt kết quả tốt nhất. Sau này chắc ai cũng nhớ năm học có dịch Covid, và các em được nhắc nhớ như là những chiến binh dũng cảm vừa học tập vừa chống dịch hiệu quả. Mỗi chúng ta hôm nay bỗng dưng kiêu hãnh vì được thầy định danh là “Chiến binh dũng cảm”. Chúng ta còn thời gian hơn một tháng nữa là bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT, từ hôm nay đến đó chúng ta phải nỗ lực học ôn thật tốt, chuẩn bị tâm lý thi thật tốt để có điều kiện làm tốt bốn bài thi, đậu tốt nghiệp THPT, nhiều em đậu vào các trường Đại học, Cao đẳng xứng danh là Chiến binh dũng cảm. Vì thế, từ nay đến ngày thi chúng ta hãy cùng nhau gác lại những thú vui, những cuộc giao lưu bạn bè để dành thời gian, tập trung trí lực cho ôn tập. Ai sao nhãng học tập trong thời gian này thì sẽ nhận quả đắng, sẽ phải “thôi ta đứng lại nhường đường người đi”. Thầy cô, cha mẹ và mọi người mong các em luôn tích cực, đừng sao nhãng sự học trong khoảng thời gian gấp rút này.

       Các em thân mến! Ba năm học tập và rèn luyện dưới mái trường thân yêu này chúng ta đã có những kỷ niệm đẹp về tình nghĩa thầy trò, về tình cảm bạn bè. Ngay mai ra trường, rồi các em sẽ đi xa trên con đường tương lai rộng mở, thầy mong các em luôn nỗ lực, tự tin, bản lĩnh, sáng tạo trong học tập và công tác để thành công và trong tâm hồn của mỗi người vẫn đong đầy những kỷ niệm đẹp về mái trường THPT Thành Sen yêu giấu này, nơi chúng ta đã từng sống, học tập và rèn luyện để trưởng thành trong tình yêu thương của thầy cô và bạn bè thân yêu.

       Các em là một thế hệ học sinh có nhiều đóng góp, góp phần không nhỏ vào sự ổn định và phát triển của Nhà trường. Thầy cô luôn dõi theo và mong các em thành công. Trước lúc các em sắp bước vào chặng đường mới, thay mặt  tập thể Sư phạm Nhà trường, thầy chúc các em đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT sắp tới để sớm đạt được ước mơ của mình. Hãy bước vào chặng đường mới  thật tự tin và mạnh mẽ hỡi các Chiến binh dũng cảm. Chúc các em thành công! Tạm biệt các em!

Trân trọng cảm ơn tất cả !

Tác giả: Ban Giám hiệu
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 57
Hôm qua : 69
Tháng 06 : 1.847
Năm 2021 : 17.480