THPT Thành Sen: Lê Thị Thanh Thảo - Thành công đến từ đam mê…

Lê Thị Thanh Thảo vừa là một Đảng viên mới (em vừa được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng tháng 8 năm 2020), vừa là một học sinh có thành tích cao trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020 của trường THPT Thành Sen, với số điểm xét tuyển đại học đạt được là 26,00 (điểm số các môn lần lượt là: Văn 8,25; Sử 8,25; Địa 9,5)

Vốn là người con của xứ Huế mộng mơ, bố mẹ Thảo sinh ra và lớn lên tại xã Hương Toàn, Thị xã Hương Trà,Tỉnh Thừa Thiên Huế. Sau này vì mưu sinh bố mẹ Thảo đến lập nghiệp tại Thành phố Hà Tĩnh và sinh sống tại khối phố 2, phường Nam Hà, Thành phố Hà Tĩnh. Bố mẹ làm nghề tự do nhưng ngay từ nhỏ, Thảo đã có niềm yêu thích đặc biệt đối với Văn học. Với suy nghĩ, Văn học sẽ giúp bồi dưỡng tâm hồn, có những cảm xúc chân thật với đời sống xung quanh, em đã duy trì thói quen đọc sách, nuôi dưỡng niềm đam mê Văn học. Chính vì thế, vào THPT em đã quyết định đăng kí theo nguyện vọng khối C để tiếp tục niềm đam mê với văn học của mình.

 

Tuy dành nhiều thời gian cho môn Ngữ văn, nhưng không vì thế mà Thảo sao nhãng những môn học khác. Em học giỏi đều tất cả các môn và cũng đặc biệt có niềm đam mê với môn Địa lí. Trong 3 năm học em đều tham gia vào đội tuyển học sinh giỏi tỉnh của nhà trường và cũng đã đạt được thành tích đáng khích lệ (Là học sinh giỏi tỉnh môn Địa lí lớp 10). Ngoài ra Thảo còn tích cực tham gia các hoạt động của trường, của lớp, được thầy cô và bạn bè yêu mến. 

 

            Suốt 12 năm học, Thảo luôn là học sinh giỏi toàn diện. Đặc biệt trong 3 năm học THPT, Lê Thị Thanh Thảo luôn được thầy cô và bạn bè tín nhiệm  bầu vào chức vụ Lớp phó phụ trách học tập. Ngoài việc 3 năm liên tục là học sinh giỏi toàn diện, Thảo còn tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể, các phong trào thanh niên tình nguyện. Trong tất cả các hoạt động Thảo luôn thể hiện đúng tinh thần của một thủ lĩnh có sức trẻ, nhiệt huyết và trí tuệ; sự năng nổ, nhiệt tình và sáng tạo. Với những cống hiến đó ngày 18/8/2020 Thảo đã được Chi bộ Văn – Xã hội thuộc Đảng Bộ Trường THPT Thành Sen tổ chức lễ kết nạp vào Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Thành tích của em là kết quả minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng của thầy và trò trường THPT Thành Sen. Đồng thời cũng là tấm gương để các thế hệ học sinh kế cận noi theo, tiếp tục phấn đấu và rèn luyện để đạt được kết quả cao hơn nữa trong thời gian tới. Kết quả đó dẫu còn khiêm tốn nhưng đã khẳng định được sự quyết tâm của nhà trường trên nhiều lĩnh vực, trong đó đặc biệt chú trọng đến chất lượng mũi nhọn là hoạt động dạy học, tiến tới sự dổi mới toàn diện hơn trong tương lai.

Tác giả: Bài và ảnh: Trần Thị Đoan Hạnh
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 58
Hôm qua : 69
Tháng 06 : 1.848
Năm 2021 : 17.481