Chương trình tết vì người nghèo.

 

CHƯƠNG TRÌNH TẾT VÌ NGƯỜI NGHÈO

Thực hiện công văn số 1263- CV/TƯ ngày 12/11/2018 của Tỉnh ủy Hà Tĩnh về việc thực hiện Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc Da cam/dioxin” Sáng ngày 21 tháng 01 năm 2019, trường THPT Thành Sen đã tổ chức chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Kỷ Hợi 2019” cho các em học sinh trong nhà trường. 

  Chương trình tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam Xuân Kỷ Hợi năm 2019” là một trong những hoạt động nhân đạo, từ thiện có ý nghĩa tốt đẹp và thiết thực mỗi độ Tết đến, Xuân về. Tấm lòng cùng món quà động viên của bạn bè, thầy cô giáo sẽ góp phần giúp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các nạn nhân chất độc da cam có điều kiện đón Xuân đầy đủ và ấm áp hơn. Chương trình góp phần tuyên truyền, kêu gọi toàn thể các em học sinh và thầy cô giáo về trách nhiệm đối với xã hội, về sự sẻ chia giúp đỡ với cộng đồng, góp phần thực hiện tốt hơn công tác an sinh xã hội trên địa bàn và trong đơn vị. 

Với tinh thần “Tương thân, tương ái”, “Thương người như thể thương thân” của người dân Việt Nam nói chung và tập thể thầy cô giáo và học sinh của nhà trường nói riêng. Ngay sau khi phát động phong trào này thì đã được tất cả thầy cô giáo và học sinh trong nhà trường quan tâm hưởng ứng  và đã ủng hộ tết cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong nhà trường với số tiền quyên góp ủng hộ được là gần 50 triệu đồng. Trong đó tặng em Từ Bá Thuần  học sinh lớp 11C có bố và mẹ cùng qua đời sau vụ tai nạn giao thông một sổ tiết kiệm trị giá 40 triệu đồng và số tiền còn lại đã được mua quà tết và trao cho em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong nhà trường …

Món quà tết đến với các em tuy là nhỏ nhưng ấm áp tấm lòng sẻ chia của thầy cô và bạn bè, thể hiện tinh thần tương thân tương ái – “ lá lành đùm lá rách; một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Nó là động lực thức đẩy các em cố gắng vươn lên học tập tốt để trở thành những công dân có ích.

Một số hình ảnh trong chương trình:

Thầy giáo Nguyễn Xuân Anh trao sổ tiết kiệm trị giá 40 triệu đồng cho em Từ Bá Thuần. 

 

Bích Hường

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 61
Hôm qua : 69
Tháng 06 : 1.851
Năm 2021 : 17.484