Trường THPT Thành Sen: Tổ chức chuyên đề giáo dục pháp luật “Về an toàn giao thông và phòng chống các tệ nạn xã hội”

Thực hiện công văn số 1331/SGDĐT-CTTT, ngày 13/8/2019 của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh về việc tổ chức tuần lễ sinh hoạt tập thể đầu năm học 2019-2020, sáng ngày 29/8/2019, trường THPT Thành Sen đã phối hợp với Công an Thành phố Hà Tĩnh tổ chức buổi Tuyên truyền, giáo dục pháp luật trật tự về An toàn giao thông, an ninh mạng, phòng chống ma túy và bạo lực học đường cho cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường.

Học sinh học tập chuyên đề giáo dục pháp luật

Cán bộ, giáo viên và học sinh học tập chuyên đề giáo dục pháp luật

Tới tham dự buổi tuyên truyền, có sự có mặt của đồng chí Đại úy Nguyễn Viết Hùng phòng cảnh sát giao thông Thành Phố Hà Tĩnh. Về phía nhà trường, có thầy giáo Trần Đình Hường Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng quý thầy trong Đảng ủy, Ban giám hiệu và cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường đã được nghe đồng chí Đại úy Nguyễn Viết Hùng cán bộ công an Thành phố thông báo tình hình liên quan đến trật tự ATGT, tệ nạn ma túy, bạo lực học đường trên địa bàn Thành phố. Những thông tin bổ ích mang tính thời sự cấp thiết về các bộ luật, về vấn nạn Game online, xâm hại tình dục trẻ em… cũng đã được các cán bộ công an kết hợp lồng ghép với việc nhắc nhở các học sinh cố gắng học tập tốt, thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật. Bằng phương pháp Thuyết trình và trao đổi, vấn đáp, đố vui có thưởng, buổi tuyên truyền đã thu hút được sự chú ý lắng nghe và hợp tác của học sinh toàn trường. Cũng trong buổi tuyên truyền, phía Công an Thành phố đã phối hợp với nhà trường tiến hành cho các em học sinh kí cam kết thực hiện đúng về Luật An toàn giao thông, an ninh mạng, phòng chống ma túy và bạo lực học đường năm học 2019-2020.

Đại diện Lãnh đạo nhà trường, GVCN cùng học sinh tham gia ký cam kết

Cũng trong chương trình này nhân dip chuẩn bị khai giảng bước vào năm học mới đoàn trường đã tặng cho em Nguyễn Văn Đồng bị khuyết tật là học sinh lớp 10G một bộ đầy đủ các loaị đồng phục của học sinh theo quy định của nhà trường (Bao gồm áo sơ mi trắng, áo sơ mi đoàn và áo ấm) và tặng cho 8 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn 8 bộ sách giáo khoa.

Tặng đồng phục nhà trường cho học sinh Nguyễn Văn Đồng - lớp 10G

Phát biểu kết thúc hoạt động có ý nghĩa thiết thực này, thầy giáo Trần Đình Hường– Phó Hiệu trưởng nhà trường - cho biết: Việc giáo dục pháp luật cho học sinh là việc làm cần thiết nhằm chuẩn bị cho thế hệ trẻ bước vào đời biết sống và làm việc theo pháp luật. Để tiếp tục thực hiện tốt công tác này, thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục quán triệt các văn bản chỉ đạo, nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của công tác phổ biến pháp luật trong nhà trường.

Tập thể CBGV, NV và học sinh Trường THPT Thành Sen quyết tâm thực hiện tốt các quy định của pháp luật, ngăn chặn và đẩy lùi tệ nạn xã hội với khẩu hiệu “Nói không với vi phạm Pháp luật và các tệ nạn xã hội”./.

Một số hình ảnh trong chuyên đề giáo dục pháp luật

Bích Hường – Kim Thu

Năm 2019 : 16.225