Trường THPT Thành Sen: PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT DƯỚI HÌNH THỨC “PHIÊN TÒA GIẢ ĐỊNH”

Thực hiện Công văn số 1836/SGDĐT-CTTT ngày 05/10/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh về việc hướng dẫn công tác phổ biến giáo dục pháp luật Quý IV/2020 và hướng dẫn Ngày Pháp luật 09/11/2020; Kế hoạch số 24/KH-UBND ngày 07/10/2020 về ban hành Kế hoạch công tác Tư pháp năm 2020; Kế hoạch số 66/KH-UBND ngày 15/4/2020 về thực hiện Đề án “Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh” năm 2020, Sáng ngày 09/12/2020 dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giáo hiệu trường THPT Thành Sen phối hợp với UBND Thành phố Hà Tĩnh, liên chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân thành phố, tòa án nhân dân thành phố, phòng tư pháp, công an thành phố đã tổ chức “Phiên tòa giả định” tuyên truyền phâp luật phòng, chống ma túy học đường.

Chủ tọa phiên tòa khai mạc phiên tòa và đọc quyết định đưa vụ án ra xử lý

Phiên tòa giả định được tái hiện dưới hình thức sân khấu hóa như một vụ án có thật, có nội dung xét xử sơ thẩm vụ án về tàng trữ và mua bán trái phép chất ma túy. Mặc dù đây là phiên tòa giả định nhưng các quy trình, diễn biến phiên tòa được diễn ra theo đúng trình tự thủ tục cho đến các điều luật được áp dụng trong tình huống.

Sân khấu hóa tái hiện lại vụ án

“Phiên tòa giả định” là hình thức tuyên truyền trực quan sinh động, qua đó đã tuyên truyền, phổ biến chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật Nhà nước, đặc biệt là bộ luật Hình sự về phòng chống ma túy. “Phiên tòa giả định” đã tạo ra dấu ấn đối với các em học sinh, qua đó góp phần nâng cao nhận thức về phòng chống và sử dụng trái phép các chất ma túy, xóa bỏ tệ nạn ma túy học đường.

Một số hình ảnh của "Phiên tòa giả định"

Năm 2021 : 10.938