Cuộc thi Khoa học kỹ thuật - Hiện thực hóa những ý tưởng sáng tạo

   Thực hiện Công văn số 2476/SGDĐT-GDPT ngày 07/12/2021 về việc hướng dẫn triển khai NCKH và tổ chức cuộc thi KHKT năm học 2021-2022.

  Đội thi của Trường THPT Thành Sen có 02 đề tài dự thi. Đề tài "Website điểm danh học sinh trong trường học" thuộc lĩnh vực Khoa học máy tính của các em Trương Quan Tuân - Học sinh lớp 11A, Lê Dũng - Học sinh lớp 11D, do thầy giáo Võ Sỹ Ngọc hướng dẫn; đề tài "Sản xuất tinh dầu và chế phẩm từ tinh dầu bưởi" thuộc lĩnh vực Hóa Sinh tổng hợp của các em Võ Khánh Huyền, Trần Thị Hồng Ngân - Học sinh lớp 12A, do cô giáo Nguyễn Thị Hiền hướng dẫn.

       

Các thí sinh và bảng thuyết trình tham gia cuộc thi

   Kết quả thật đáng khích lệ: Đề tài "Sản xuất tinh dầu và chế phẩm từ tinh dầu bưởi" đạt giải Nhất; Đề tài "Website điểm danh học sinh trong trường học" đạt giải Nhì.

   Cuộc thi là cơ hội để các em rèn luyện thêm các kĩ năng cần thiết trong cuộc sống cũng như chân trời tri thức. Dạy cho các em hiểu và cảm nhận sâu sắc hơn về tính đồng đội, lòng tự tin, khả năng phát biểu hay thuyết trình trước đám đông. Đồng thời, tiếp thêm nhiệt huyết để thắp sáng ngọn lửa đam mê, khát vọng nghiên cứu sáng tạo khoa học cho các bạn học sinh trong các trường phổ thông hiện nay./.

Tác giả: Bài và ảnh - Võ Sỹ Ngọc
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 70
Hôm qua : 62
Tháng 06 : 2.504
Năm 2022 : 16.483