Trường THPT Thành Sen: Tổ chức Hội giảng "Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học"

    Thực hiện kế hoạch giáo dục năm học, hôm nay ngày 12/11/2018, Trường THPT Thành Sen tổ chức Hội giảng chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Về dự buổi Hội giảng với nhà trường có Thầy giáo Nguyễn Ngọc Lạc – Trưởng phòng GDPT  và Thầy Đậu Quang Hồng – Phó trưởng phòng GDPT  Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cùng Ban giám hiệu và toàn thể giáo viên trong nhà trường.

    Đây là một hoạt động chuyên môn thường niên, thiết thực và bổ ích của trường chúng tôi. Tham gia Hội giảng có 4 tiết dạy gồm: Môn Ngữ văn - Ôn tập văn học dân gian, do côc giáo Thái Lan Anh thể hiện; môn Lịch sử - Phong trào dân tộc dân chủ ở Việt Nam từ năm 1925 đến1935, do cô giáo Lê Thị Kim Oanh thể hiện;  môn Toán - Hệ trục tọa độ, do cô giáo Trần Thị Bình thể hiện; môn Vật lí - Lực đàn hồi của lò xo. Định luật Húc, do thầy giáo Trần Quốc Thành thể hiện.

     Mục tiêu của các tiết dạy lần này là đổi mới phương pháp, ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học, tăng cường hoạt động trải nghiệm trong giờ học, nhằm đưa ra những hướng tiếp cận mới trong từng bài, từng môn học cụ thể.

    Thật bất ngờ, các tiết dạy lần này đều rất thành công và đầy ấn tượng. Các đồng chí đều đã chuẩn bị bài hết sức công phu, chu đáo.Tâm huyết của các đồng chí như được cháy hết mình trong từng trang giáo án. Có nhiều đồ dùng dạy học tự làm, ứng dụng công nghệ thông tin linh hoạt, nhuần nhuyễn. Các đồng chí thể hiện lòng yêu nghề trong từng bước lên lớp, trong cách dẫn dắt, chú ý cả ngôn từ, ngữ điệu và trong từng cách trình bày, viết, vẽ trên bảng. Giờ dạy của các đồng chí thực sự là những  bài học quý cho các bạn đồng nghiệp học hỏi, noi theo.

    Thành công của Hội giảng là bài học ấn tượng, lí thú của học sinh. Ở mỗi tiết Hội giảng, các đồng chí đã hoàn thành được nhiệm vụ, mục tiêu của đổi mới phương pháp trong dạy học. Các tiết dạy đều đem đến cho học sinh những giờ học sôi nổi, đầy hứng thú, kích thích sự tìm hiều, nghiên cứu của học sinh. Trong các tiết dạy, học sinh như được khơi dậy , phát huy các kĩ năng, năng lực vốn có của mình và đã  hưởng ứng, phối hợp với giáo viên một cách nhịp nhàng, có hiệu quả.

   Sau buổi Hội giảng chúng tôi có cuộc họp trao đổi, góp ý, rút kinh nghiệm hết sức sôi nổi, hào hứng. Các tiết dạy của các đồng chí thực sự đã để lại nhiều kinh nghiệm quý báu cho đồng nghiệp, tạo không khí chuyên môn sôi nổi cho nhà trường.

   Chúc các đồng chí sức khỏe và ngày càng có nhiều bài dạy hay, đem đến cho học sinh nhiều bài học hấp đẫn. Chúc cho các em học sinh luôn chăm ngoan, học giỏi, tự tin và có nhiều kĩ năng tốt. Chúc cho phong trào chuyên môn của trường THPT Thành Sen ngày một nổi bật, xứng đáng là ngôi trường có đội ngũ giáo viên vững vàng và tâm huyết nổi tiếng trong toàn Tỉnh./.

                                                                                                                                                                                                                                         Đặng Hương

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 61
Tháng 07 : 215
Năm 2020 : 11.402