Trường THPT Thành Sen: tiếp tục các hoạt động tiếp sức đến trường, đón năm học mới

Chiều ngày 05/9/2021, sau lễ Khai giảng được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Tĩnh, với truyền thống tương thân, tương ái; “lá lành đùm lá rách”, “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Ban Giám hiệu và giáo viên chủ nhiệm lới 10I thay mặt Ban Đại diện cha mẹ học sinh trao tặng cho hai học sinh lớp 10I một máy điện thoại thông minh để phục vụ học trực tuyến.

Thầy giáo Đoàn Minh Điền - Hiệu trưởng và thầy giáo Hồ Việt Anh - Phó Hiệu trưởng trao tặng điện thoại cho học sinh do PHHS ủng hộ

Lê Thị Diễm và Lê Thị Quỳnh là hai chị em sinh đôi, hiện đang sống tại thôn Liên Xuân, xã Hộ Độ, huyện Thạch Hà. Gia đình hai em thuộc diện hộ cận nghèo; bố ốm đau bệnh tật, không thể đi lại được; anh trai đang học lớp 12 tại một trường THPT ở Quảng Bình cùng với người thân; mẹ đi làm thuê ở miền Nam, do dịch Covid-19 nên thu nhập bấp bênh nên không có điều kiện mua sắm thiết bị cho các em tham gia học trực tuyến. Hai chị em phải tự lo chăm sóc bản thân, thay mẹ và anh trai chăm sóc bố.

Đại diện Ban Giám hiệu và cô giáo Võ Thị Hải Yến - GVCN tại buổi trao tặng điện thoại cho học sinh

Xúc động bởi tấm lòng vàng của các bậc phụ huynh, các em hứa sẽ cố gắng học tập và rèn luyện tốt, trở thành con ngoan, trò giỏi.

 Trong thời gian tới, Nhà trường sẽ phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh kêu gọi quyên góp nhằm giúp đỡ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, bị gián đoạn trong học tập, góp phần nhỏ vào việc ”không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Tác giả: Ban truyền thông
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 64
Hôm qua : 66
Tháng 10 : 2.002
Năm 2021 : 32.850