Trường THPT Thành Sen: Tổ chức sân khóa "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai"

Trường THPT Thành Sen: Tổ chức sân khóa "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai"

Thực hiện kế hoạch số 407/KH-BGDDT ngày 20/6/2017 của Bộ Giáo dục và đào tạo và kế hoạch số 1676/KH-BGDDT ngày 09/11/2017 của Sở GD&ĐT về việc triển khai công tác giáo dục về an toàn giao thông cấp THCS và THPT năm học 2017 – 2018. Ngày 28/11/2017, tại trường THPT Thành Sen, Ban giám hiệu, Đoàn thanh niên, tổ Sử - Địa – GDCD, chi đoàn 10B cùng phối hợp học tập, tìm hiểu về an toàn giao thông với sự giảng dạy và điều hành của Cô giáo Nguyễn Thị Bích Như – Giáo viên môn GDCD.

Upload

      Về dự với Hội thi có sự tham gia của thầy giáo Nguyễn Duy Ngọc – Chánh văn phòng Sở GD&ĐT, cô Nguyễn Thị Diệu Thúy – Phó trưởng phòng CTTT và ông Nguyễn Văn Châu đại diện của công ty HonDa Phú Tài.

      Tiết dạy được tổ chức dưới hính thức là một Hội thi về “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”, Hội thi được diễn ra trong 60 phút với sự tham gia của 4 đội thi. Các đội dự thi sẽ tranh tài 03 phần thi: Phần thi Khởi động, Phần thi Ai nhanh hơn và Phần thi Tài năng. Trong các phần thi giáo viên đã đưa ra các video thể hiện thực trạng về an toàn giao thông và những hệ quả mà tai nạn giao thông mang lại, những thước phim như lời cảnh báo cho tất cả chúng ta khi tham gia giao thông.

Upload

      Với sự tham gia tích cực của các em học sinh lớp 10B đã mang lại không khí sôi nổi năng động góp phần thành công vào Hội thi. Các em đã mang đến Hội thi những tiểu phẩm, những bức tranh do chính các em vẽ, phần hùng biện mang thông điệp về an toàn giao thông của các em đã tạo không khí Hội thi thêm phong phú và hấp dẫn.

Upload

     Mỗi phần thi là một hình thức tuyên truyền thể hiện sự năng động, sáng tạo, trẻ trung của các đội thi, qua đó góp phần tuyên truyền, giáo dục, phổ biến kiến thức pháp luật về an toàn giao thông, phát huy tinh thần trách nhiệm của học sinh, trong việc chấp hành trật tự an toàn giao thông, xây dựng ý thức văn hóa khi tham gia giao thông; tạo môi trường thuận lợi để tuổi trẻ học đường thể hiện vai trò xung kích, sáng tạo, tình nguyện trong phong trào giữ gìn trật tự an toàn giao thông, đi đầu trong thực hiện nếp sống văn hóa giao thông./.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 27
Hôm qua : 42
Tháng 02 : 899
Năm 2020 : 3.639