Trường THPT Thành Sen: Kỷ niệm 106 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3

Hàng năm, cứ đến ngày 8/3 phụ nữ Việt Nam lại cùng với phụ nữ thế giới long trọng tổ chức kỷ niệm ngày lễ của giới mình để biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ toàn cầu vì sự bình đẳng và tiến bộ xã hội.Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 đã đi vào lịch sử nhân loại, đã trở thành ngày hội mang ý nghĩa bình đẳng giới sâu sắc, có tác động mạnh mẽ, to lớn và lâu bền đối với các thế hệ phụ nữ trên khắp hành tinh. Một điều trùng hợp ngẫu nhiên và đáng tự hào là ở Việt Nam ngày 8/3 cũng là dịp Phụ nữ Việt Nam kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, hai vị nữ anh hùng đầu tiên của dân tộc đã đứng lên phất cờ khởi nghĩa đánh đuổi giặc ngoại xâm, giành lại giang sơn cho đất nước, đã trở thành biểu tượng đẹp đẽ, hào hùng trong trang vàng lịch sử của dân tộc Việt Nam, của phụ nữ Việt Nam. Chính biểu tượng và niềm tự hào ấy, qua các chặng đường lịch sử của Dân tộc đã tiếp sức mạnh cho phụ nữ Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước để phụ nữ Việt Nam xứng đáng với 8 chữ vàng mà Bác Hồ kính yêu đã tặng “ Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”
     Hòa chung trong không khí vui tươi, phấn khởi của phụ nữ trên toàn thế giới, chào mừng kỷ niệm 106 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910-8/3/2016), sáng ngày 07 tháng 03 năm 2016 Ban chấp hành Công đoàn Trường THPT Thành Sen đã long trọng tổ chức Lễ mít tinh này.
      Đến dự và phát biểu tại buổi lễ có thầy giáo Nguyễn Xuân Anh Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ, nhân viên trong nhà trường, về phía khách mời có Bác Trương Viết Dũng trưởng ban liên lạc hội cha mẹ học sinh thay mặt cho phụ huynh học sinh trong toàn trường.

  
    Upload

     Tại buổi lễ, Đồng chí Trần Quốc Thành P. Chủ tịch CĐ thay mặt Ban Chấp hành Công đoàn, đã ôn lại truyền thống ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, đồng thời có những đánh giá cao và ghi nhận công lao to lớn của các cán bộ nữ trong sự nghiệp phát triển của nhà trường.
     Báo cáo hoạt động tập thể nữ Cán bộ giáo viên của nhà trường đã tổng kết các hoạt động giảng dạy, bồi dưỡng HSG, nghiên cứu khoa học, quản lý phục vụ, tham dự các cuộc thi như thi GVG cấp tỉnh, thi STKHKT, chuyên đề tích hợp liên môn, tham gia các hoạt động phong trào đoàn thể, xã hội trong thời gian qua. Báo cáo cho thấy nữ CBGV của nhà trường chiếm trên 80% lực lượng lao động của toàn trường, các nữ cán bộ, giáo viên ở các tổ bộ môn, các ban đoàn thể đã tích cực thực hiện các biện pháp đổi mới nội dung và phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng đào tạo ở nhà trường, đáp ứng được chương trình đào tạo theo hướng chuyên môn sâu… Các nữ cán bộ, giáo viên luôn đi đầu trong lĩnh vực học tập, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đồng thời cũng tham gia tích cực các phong trào thể thao, văn nghệ, các hoạt động từ thiện, đóng góp quan trọng vào thành tích chung của nhà trường. 
    Phát biểu tại buổi lễ, Thầy giáo Nguyễn Xuân Anh Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã chúc mừng toàn thể nữ cán bộ giáo viên nhân viên nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và ghi nhận đánh giá cao những thành tích đóng góp to lớn của chị em phụ nữ. Hiệu trưởng mong rằng chị em phụ nữ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp để đóng góp vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt là đóng góp vào công cuộc xây dựng trường THPT Thành Sen ngày càng vững mạnh.
     Cũng nhân buổi lễ này BCH Công đoàn đã trao quà cho 11 nữ CBGV đạt danh hiệu “ Giỏi việc trường – Đảm việc nhà” năm học 2015 – 2016 và tặng thưởng cho 4 cô giáo là những người mẹ thứ 2 tiêu biểu.
     Buổi lễ mít tinh diễn ra trong không khí vui tươi, thân tình, tràn đầy lời ca tiếng hát. Đây cũng là dịp chị em phụ nữ thảng thắn giãi bày những ý kiến tâm tư nguyện vọng của mình để mong sao chị em phụ nữ trường THPT Thành Sen ngày càng giỏi giang hơn trong công việc và tự tin hơn trong cuộc sống./.

                                                                                Dương Thị Bích Hường - Chủ tịch Công đoàn

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 214
Tháng 05 : 1.910
Năm 2020 : 8.717