THPT Thành Sen: Câu lạc bộ Người mẹ thứ hai tổ chức sinh hoạt chuyên đề Giao lưu “Làm bạn cùng con”

Chiều ngày 16/10/2017, Công đoàn Trường THPT Thành Sen đã tổ chức sinh hoạt CLB “ Người mẹ thứ 2” với chuyên đề giao lưu làm bạn cùng con, trong không khí phấn khởi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam  20/10, buổi sinh hoạt đã trở thành buổi gặp mặt, giao lưu đầy ý nghĩa giữa các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các em học sinh là những người con của gia đình và nhà trường

 Tham dư CLB có sự góp mặt của Thầy giáo Nguyễn Xuân Anh – Bí thư Đảng bộ  - Hiệu trưởng nhà trường , Thầy giáo Hồ Việt Anh- P. Bí thư Đảng bộ  - P. Hiệu trưởng nhà trường, Bác Vũ Văn Bình – Trưởng ban liên lạc hội cha mẹ học sinh cùng  tập thể  quý thầy cô giáo và gần 70 phụ huynh, học sinh đại diện cho các lớp trong  nhà trường  …

Sinh hoạt chuyên đề “Làm bạn cùng con” được tổ chức với mục đích khẳng định: Chỉ có thể làm bạn cùng học sinh là những người con của mình trong nhà trường thì chúng ta mới hiểu được học sinh muốn gì cần gì ở chúng ta và khi giữa thầy cô và học sinh có một tình bạn đẹp sẽ tiếp lửa đam mê cho các em vươn tới thành công trong cuộc sống. Làm bạn cùng con để được con tâm sự mọi điều đó là mong ước không của riêng cha mẹ, thầy cô nào. Làm bạn với con cũng là con đường ngắn nhất và thuận lợi nhất giúp gia đình và nhà trường  nuôi dạy con dễ dàng hơn. Bởi giáo dục ngoài việc dạy "chữ", còn phải dạy "người", trong việc dạy học không phải lúc nào cũng cứng rắn thì học trò sẽ ngoan. Đứng trước những sai phạm của học sinh, thầy cô giáo nên dùng những lời lẽ hợp tình, hợp lý để giảng giải cho học sinh cái sai, cái đúng  đó là dùng ngôn ngữ, cử chỉ, hành động để "cảm hóa" học sinh, thay vì dùng những lời lẽ mang tính sỉ nhục, xúc phạm. Kỷ luật nhưng phải tạo cho các em lối thoát, sửa sai nhưng không bao che các em, mỗi khi học sinh mắc lỗi, giáo viên phải là người bạn, chỉ cho các em nhận ra lỗi lầm của mình để tự điều chỉnh.

Tại diễn đàn này CBGV, các bậc phụ huynh cùng các em học sinh của nhà trường đã được nghe những tâm sự chia sẽ của giáo viên những người mẹ thứ 2 cũng như những tình cảm yêu thương mà các phụ huynh người mẹ thứ nhất đã dành cho các em học sinh những người con của mình và đặc biệt là nghe nhưng tâm sự, những bày tỏ của các em mong muốn ở  người thầy người cô của mình Trong không khí ấm áp tràn ngập yêu thương có học sinh  đã tâm sự:  “Em thích thầy cô có phong thái dạy học nghiêm túc nhưng phải vui để tạo cho học sinh sự năng động và chủ độngtrong giờ học, dạy dễ hiểu, gắn với thực tế, vui tính hòa đồng, có biện pháp giúp học sinh đỡ nhàm chán trong tiết dạy; bài tập giao phải vừa sức; tôn trọng suy nghĩ của học sinh hiểu được học sinh mình muốn nói gì để đạt được hiệu quả tương tác giữa giáo viên và học sinh ở mức độ cao nhất”

Cũng tại đây các em đã được nghe nhiều tâm sự sẽ chia những lo âu trăn trở của những người mẹ sinh thành nuôi dưỡng các em và từ những người mẹ đang ngày đêm miệt mài vun đắp cho ước mơ hoài bão của các em. Nhưng cho dù bất cứ lo lắng nào trăn trở nào thì người mẹ vẫn luôn dành cho con một tình yêu thương vô hạn.

Chương trình sinh hoạt CLB Người mẹ thứ 2 trong trường học số đặc biệt với chuyên đề “Làm bạn cùng con”  kết thúc thành công và đầy ý nghĩa trong một không khí ấm áp, thân tình và sự sẻ chia chân thành của các thầy cô giáo các bậc phụ huynh cùng các em học sinh.

 

Upload

 

Upload

 

Upload

 

Upload

 

Upload

                                                                                                                                                                                                     Bài & Ảnh: Bích Hường

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 35
Hôm qua : 128
Tháng 10 : 2.800
Năm 2020 : 19.869