Trường THPT Thành Sen tổ chức tham dự Hội Nghị tổng kết năm học 2020 - 2021 và triển khai nhiệm vụ năm học 2021- 2022 đối với cấp THPT do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) triển khai

Sáng ngày 13 tháng 8 năm 2021, Trường THPT Thành Sen tổ chức tham dự Hội Nghị tổng kết năm học 2020 - 2021 và triển khai nhiệm vụ năm học 2021- 2022 đối với cấp THPT do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) triển khai.

Hội nghị tổ chức bằng hình thức trực tuyến, với một điểm cầu tại Bộ GDĐT, 63 đầu cầu của Sở GDĐT, hơn 1500 điểm cầu của các trường THPT trên toàn quốc. Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ chủ trì Hội nghị.

Trường THPT Thành Sen tham gia Hội nghị có Hiệu trưởng Đoàn Minh Điền cùng 2 Phó Hiệu trưởng và 6 tổ trưởng chuyên môn trong nhà trường. Tại Hội nghị, các đồng chí tham dự đã được tiếp thu nhiều nội dung thiết thực, bổ ích, có tính định hướng, chỉ đạo từ phía Bộ GDĐT. Trong đó, Hội nghị đã được lắng nghe phần trình bày của Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học Nguyễn Xuân Thành về Kế hoạch xây dựng nhà trường trong tình hình mới. Tiếp theo là phần trình bày của Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học Sái Công Hồng về Thông tư đánh giá THCS, THPT dựa trên sự kế thừa Thông tư số: 58/2011/TT-BGDĐT, ngày 12 tháng 12 năm 2011và Thông tư số: 26/2020/TT-BGDĐT ngày 26 tháng 8 năm 2020 để áp dụng cho chương trình THPT 2018 sắp tới. Đây là hai nội dung quan trọng của Hội Nghị, nhằm tháo gỡ những khó khăn, định hướng, hướng dẫn sự phát triển nhà trường Phổ thông trong năm học mới và thời gian tiếp theo, nhất là khi triển khai áp dụng Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể 2018.

 

Theo dõi suốt quá trình diễn ra Hội nghị, các đồng chí tham dự còn được lắng nghe phần báo cáo, trình bày, trao đổi những ý kiến cụ thể về tình hình triển khai và thực hiện nhiệm vụ năm học; những giải pháp dạy học trước thách thức của dich Covid - 19; những kiến nghị, đề xuất để xây dựng các tổ hợp những môn học lựa chọn khi áp dụng Chương trình giáo dục phổ thông mới,… ở nhiều trường THPT khác trên toàn quốc. Những ý kiến trao đổi của các trường bạn đã mở ra cho nhà trường chúng tôi nhiều kinh nghiệm bổ ích, nhiều bài học quý giá trong quá trình xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện các hoạt động giáo dục trong nhà trường.

Nhận được  những ý kiến có tính định hướng, chỉ đạo của Bộ GD và ĐT, những ý kiến trao đổi, góp ý, có tính xây dựng từ các trường THPT trên toàn quốc, chúng tôi hy vọng, năm học mới, trường THPT Thành Sen sẽ dành được nhiều kết quả tốt đẹp.

Tác giả: Bài và ảnh: Đặng Thị Thu Hương
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 64
Hôm qua : 66
Tháng 10 : 2.002
Năm 2021 : 32.850