Trường THPT Thành Sen phối hợp với Trung tâm Y tế thành tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh

Thực hiện Văn bản số 7922/UBND-XV ngày 25/11/2021 của UBND tỉnhKế hoạch số 4585/KH - SYT ngày 25/11/2021 của Sở Y tế; Kế hoạch số 167/KH-UBND ngày 16/11/2021 của UBND thành phố Hà Tĩnh về việc về tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 1 cho trẻ em; Ngày 30/11/2021 Trường THPT Thành Sen phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho 528 em là học sinh khối 12 và khối 11.

Để việc tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 đảm bảo an toàn, hiệu quả, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, Ban Giám hiệu đã phân công nhiệm vụ cho Ban phòng chống Covid-19 của nhà trường chuẩn bị các điều kiện đảm bảo về bàn ghế, nước uống, dung dịch khử khuẩn, xe cứu thương. Đoàn trường phụ trách công tác hướng dẫn, phân luồng cho học sinh ngồi chờ trước và sau khi tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại khu vực Nhà học Đa chức năng.

Trước đó, để đảm bảo các điều kiện phục vụ công tác tiêm chủng an toàn, nhà trường đã thông tin tới phụ huynh về ý nghĩa, lợi ích của việc tiêm phòng và yêu cầu học sinh trước khi tiêm phải có phiếu đồng ý của phụ huynh về tham gia tiêm chủng, có thẻ CCCD hoặc mã định danh. Tất cả các em đều được khám sàng lọc, phân nhóm đối tượng theo đúng quy trình của Quyết định số 3802/QĐ-BYT ngày 10/8/2021 của Bộ Y tế, tư vấn các thông tin về theo dõi sau tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19. Sau khi tiêm, các em được theo dõi ít nhất 30 phút sau tại khu vực nhà trường đã bố trí sẵn. Sau khi kết thúc thời gian theo dõi sau tiêm chủng tại điểm tiêm, cơ sở tiêm chủng cung cấp giấy xác nhận đã tiêm vắc xin COVID-19 theo mẫu qui định. Ngoài ra nhà trường giao cho các giáo viên chủ nhiệm phối hợp với cha mẹ học sinh theo dõi tình hình sức khỏe học sinh sau tiêm đề phòng học sinh có hiện tượng bất thường về sức khỏe sau tiêm thì cần đến cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn.

Để đảm bảo sức khỏe cho học sinh sau tiêm, Trường THPT Thành Sen cũng đã điều chỉnh lịch công tác tuần chuyển từ hình thức dạy học trực tiếp sang hình thức dạy trực tuyến trong các ngày thứ 4 và thứ 5 (ngày 1, 2/12/2021).

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, đặc biệt trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã có các ổ dịch trong cộng đồng, việc tiêm phòng sẽ giúp bảo vệ học sinh đến trường an toàn hơn, là điều kiện để thầy và trò yên tâm hơn khi học trực tiếp tại trường.

Một số hình ảnh của buổi tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại trường THPT Thành Sen...

Học sinh ngồi chờ chuẩn bị tiêm

Đại diện Cha mẹ học sinh đồng hành cùng hoạt động tiêm vắc xin phòng chống Covid-19 của Nhà trường

Tư vấn, khám sàng lọc cho học sinh trước khi tiêm