THPT Thành Sen: Tổng kết hoạt động chuyên môn chào mừng ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam

 Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020), dưới sự chỉ đạo chuyên môn của Ban giám hiệu và hưởng ứng phong trào thi đua dạy tốt của Công đoàn trường THPT Thành Sen, Tổ Ngữ văn đã tổ chức các buổi  thao giảng, chuyên đề văn học nhằm nâng cao tinh thần giảng dạy và học tập của cán bộ giáo viên, học sinh. Những tiết học văn không chỉ bổ trợ về kiến thức mà còn mang ý nghĩa giáo dục sâu rộng, tư tưởng tình cảm tốt đẹp cho các em học sinh.

Giờ thao giảng của cô Đặng Thị Thu Hương tại lớp 12C

          Mặc dù thời gian qua thời tiết không thuận lợi cho việc giảng dạy và học tập của thầy trò, đặc biệt các trường học ở miền Trung, suốt nhiều ngày liền học sinh không được đến trường vì mưa lũ. Trước đó là những mất mát hi sinh của 35 Cán bộ, chiến sĩ trong việc tìm kiếm, giải cứu nhân dân bị gặp nạn…chủ đề người lính trong thơ văn kháng chiến- khối 12- trùng hợp đã diễn ra.

Có thể nói: chưa bao giờ các giờ giảng về bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng lại trở nên xúc động như vậy. Sự liên hệ bài học với thực tế đã làm ngấn lệ những đôi mắt cô trò. Hình ảnh người lính dù thời chiến hay thời bình đều đẹp đẽ, gần gũi mà vĩ đại trong lòng nhân dân Việt Nam.

            Với sự đóng góp của toàn thể học sinh và giáo viên tiết học đã trở nên ý nghĩa và lý thú hơn bao giờ hết. tiết học giúp các em học sinh tiếp thu bài học nhanh hơn cũng như yêu thích tác phẩm văn học nhiều hơn.

Cũng trong tháng 10, cô giáo Phạm Thị Phương Hoa- một giáo viên Ngữ Văn dày dặn kinh nghiệm và nhiệt huyết đã triển khai chủ đề văn học dân gian ở Khối 10.  Bằng đam mê và kiến thức của mình, cô đã thổi hồn vào  những tác phẩm văn học dân gian, đã làm cho những câu chuyện ngụ ngôn, những chuyện thần thoại, ca dao… không còn khô khan mà ngược lại càng trở nên thú vị trong mắt các em học sinh. Qua lối giảng dạy độc đáo, cô đã gợi lên niềm hứng khởi học Văn ở các em, đồng thời dẫn dắt được các em hiểu sâu hơn, cảm nhận được cái hay cái đẹp các tác phẩm, cũng như nền văn học lúc bấy giờ.

Tác giả: Tin và ảnh: Hoàng Vĩnh Hương
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 182
Tháng 03 : 671
Năm 2021 : 5.778