THPT Thành Sen: Tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng” và Kế hoạch số 120-KH/ThU ngày 16/9/2019 của Ban Thường vụ Thành ủy về Đại hội đảng bộ, chi bộ trực thuộc, tiến tới Đại hội Đảng bộ thành phố khóa XXI, Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XIX và Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Trong 2 ngày 23 và 24/5/2020, Đảng bộ trường THPT Thành Sen đã long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí: Lương Quốc Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Tĩnh, đồng chí Nguyễn Mai Linh - Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Thành Phố; đồng chí Tống Thị Quỳnh Hoa - Ủy viên BTV Trưởng ban Tuyên giáo, giám đốc trung tâm chính trị Thành phố; đồng chí Trần Quốc Đạt - Ủy viên BTV, Trưởng ban Tổ chức Thành uỷ; đồng chí  Phan Ngọc Long - Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Thành uỷ; đồng chí Trương Đình Dũng - Thành Uỷ viên, Chánh văn phòng Thành uỷ; đồng chí Phạm Hùng Cường - Thành uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố; đồng chí Nguyễn Hồng Sinh - Phó chủ tịch Công đoàn Giáo dục Hà Tĩnh; đồng chí Trần Hậu Tú - Ủy viên BCH Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh, Trưởng phòng GDPT; đồng chí Nguyễn Duy Ngọc - Trưởng phòng Chính trị tư tưởng Sở giáo dục đào tạo Hà Tĩnh; đồng chí Chu Văn Quýnh - Nguyên là Bí thư Đảng bộ nhiệm kỳ 2010-2015 đã nghỉ hưu cùng toàn thể các đồng chí Đảng viên trong Đảng bộ.

Tại Đại hội, đồng chí Bí thư Đảng bộ đã báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội của chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020. Trên cơ sở đánh giá những ưu điểm và hạn chế, các báo cáo đã trình bày rõ mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp của Đảng bộ trong nhiệm kỳ 2020- 2025. Nhiệm kỳ 2015-2020, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, trường THPT Thành Sen đã thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội trên mọi mặt trận; đồng thời tiến hành nhiều hoạt động lớn như đổi mới giáo dục một cách toàn diện theo tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban chấp hành TW Đảng; tiếp tục thực hiện đổi mới chương trình và sách giáo khoa theo Hướng dẫn 791 của Bộ GD&ĐT tiến tới tiếp cận chương trình GDPT mới; tổ chức thắng lợi công tác giáo dục học sinh trên mọi lĩnh vực văn hoá và thể thao.

Kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua thật đáng phấn khởi và tự hào: 2 giáo viên giỏi cấp tỉnh, 43 lượt cán bộ giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 2 đồng chí được tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT; 3 đồng chí được Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 01 đồng chí  được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen, 05 dồng chí  được Liên Đoàn Lao động Tỉnh tặng bằng Khen, 06 đồng chí  được Giám đốc Sở GD Tỉnh tặng Giấy khen, 07 đồng chí được Công đoàn Giáo dục tỉnh tặng giấy khen, Đồng chí Trịnh Thị Kim Hoa và đồng chí Nguyễn Thị Bích Như đạt giải nhì  cuộc thi Dạy học tích hợp liên môn toàn quốc.

 Chất lượng giáo dục toàn diện ngày càng ổn định và thực chất, chất lượng mũi nhọn đang dần được tăng lên,  tỷ lệ xếp loại hạnh kiểm học sinh hàng năm đều đạt và vượt mức đề ra, xếp loại tốt và khá gần 90%. Tỷ lệ học sinh xếp loại học lực giỏi hàng năm trung bình khoảng 7,5%; tỷ lệ tốt nghiệp phổ thông hằng năm đạt kết quả tốt; số lượng học sinh giỏi cấp tỉnh tăng dần. Trong nhiệm kỳ qua trường đã có 61 lượt học sinh đậu HSG Tỉnh, có 07 sản phẩm tham gia và đạt giải cao tại cuộc thi sáng tạo KHKT cấp tỉnh, nhiều năm liền được tặng cờ thi đua xuất sắc trong lĩnh vực giáo dục thể chất cho học sinh và đã được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen “Vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trường học, giai đoạn 2012-2016”. Những thành tựu, kinh nghiệm sau hơn 10 năm thành lập trường đã tạo cho trường vị thế và tiềm lực mới để tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế. Sự đoàn kết thống nhất trong Đảng bộ, sự đồng thuận trong phụ huynh học sinh, sự ổn định về chính trị tiếp tục là tiền đề, là động lực cho sự phát triển của nhà trường giai đoạn 2020 - 2025.

Để đóng góp vào những kết quả đã đạt được, những tồn tại hạn chế của Đảng bộ, nhiệm kỳ 2015-2020 cũng như những mục tiêu nhiệm vụ và giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ tới, đại hội đã tập trung thảo luận sôi nổi và bổ sung ý kiến quan trọng vào dự thảo báo cáo chính trị, phân tích, đánh giá tình hình, những kết quả đạt được, những ưu điểm, khuyết điểm, nguyên nhân và kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo của nhiệm kỳ qua; xác định các mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu từ nay đến năm 2025 và những năm tiếp theo.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lương Quốc Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Tĩnh đánh giá cao về vai trò lãnh, chỉ đạo của cấp ủy Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020, ghi nhận những thành tích của tập thể các chi bộ, góp phần vào thành tích chung của Đảng bộ Thành phố, đồng thời định hướng nhiệm vụ của Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 để có giải pháp thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường trong thời gian tới.

Với tinh thần đổi mới, phát huy dân chủ, trí tuệ, trách nhiệm của đảng viên Đại hội đã xem xét lựa chọn những đảng viên tiêu biểu, có phẩm chất chính trị vững vàng, có trình độ chuyên môn cao để bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 và bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà tĩnh lần thứ XXI.

Ban Chấp hành Đảng bộ trường THPT Thành Sen, nhiệm kỳ 2020 - 2025 chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo

Đại hội Đảng bộ trường THPT Thành Sen lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp. Sự thành công rực rỡ của Đại hội đã tạo niềm tin tưởng sâu sắc trong toàn thể đảng viên về sự đồng tâm, nhất trí, nỗ lực phấn đấu thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2020-2025 theo Nghị quyết của Đại hội với tinh thần Đoàn kết - Kỷ cương - Đổi mới - Ổn định - Phát triển.

Tác giả: Ảnh và bài Dương Thị Bích Hường - CT công đoàn trường.
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28
Hôm qua : 153
Tháng 04 : 2.423
Năm 2021 : 10.947