THPT Thành Sen: tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức năm học 2020-2021

Hội nghị CBCCVC hàng năm là một trong những hoạt động ý nghĩa, quan trọng của nhà trường. Đây là dịp để nhà trường tổng kết, đánh giá lại phong trào thi đua dạy  học của năm học vừa qua và đặt ra phương hướng, nhiệm vụ cho năm học mới. Đây cũng là dịp để mỗi thành viên GV, CNV nhà trường thực hiện quyền dân chủ đề xuất ý kiến, bày tỏ nguyện vọng đối với lãnh đạo nhà trường, trực tiếp đặt vấn đề để cùng nhau trao đổi, thảo luận, tạo điều kiện để CBCCVC được biết, được tham gia ý kiến, được quyết định, giám sát... cùng nâng cao trách nhiệm của cán bộ quản lý, thủ trưởng cơ quan; Hội nghị là cơ hội tìm tiếng nói đồng thuận, đồng tâm, chung sức phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường, góp phần xây dựng đội ngũ CBCCVC có đầy đủ phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, tác phong sư phạm, nâng cao năng lực và trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu “Đổi mới căn bản-toàn diện giáo dục và đào tạo”. Và hơn hết, đây cũng là cơ hội để nhà trường được lắng nghe, chia sẻ, kiến nghị những quyền lợi chính đáng của CBCCVC đối với lãnh đạo các cấp.

Với ý nghĩa quan trọng đó, vào lúc 13 giờ 30 phút, ngày 14 tháng 10 năm 2020, trường THPT Thành Sen long trọng tổ chức Hội nghị CBCCVC năm học 2020 - 2021.

Hình ảnh: Toàn cảnh Hội nghị CBCCVC năm học 2020 – 2021  của trường THPT Thành Sen

       Về dự hội nghị có các đại biểu: Đồng chí Nguyễn Thị Nhung Quyên - Chủ tịch Công đoàn nghành giáo dục Hà Tĩnh; đồng chí Trần Hậu Tú  - Trưởng phòng GDPT - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh; đồng chí Nguyễn Thanh Hải, chuyên viên phòng Giáo dục GDPT – Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh; đồng chí Nguyễn Xuân Anh, nguyên Bí thư Đảng bộ, nguyên Hiệu trưởng nhà trường; cùng toàn thể CBCCVC trường THPT Thành Sen.

Hình ảnh: Toàn cảnh Hội nghị CBCCVC năm học 2020 – 2021  của trường THPT Thành Sen

Tại Hội nghị, đồng chí  Đoàn Minh Điền  - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường trình bày báo cáo tổng kết những kết quả đạt được trong năm học 2019 - 2020 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm học 2020 - 2021. Trong năm học vừa qua, mặc dù nhiều khó khăn, hạn chế về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học còn thiếu thốn, ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng Nhà trường đã cố gắng phấn đấu đạt được một số thành tựu đáng ghi nhận: Kỳ thi tốt nghiệp THPT có 187/187 em đậu TN, đạt tỷ lệ 100%; 39 em có tổng điểm 3 môn xét đại học trên 24 điểm; có 1 học sinh đoạt giải học sinh giỏi tỉnh. Nhà trường cũng đã tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Trong đó, chú trọng giáo dục các kỹ năng như: Kỹ năng làm việc nhóm; kỹ năng giao tiếp trên mạng xã hội; phòng chống bạo lực học đường và tệ nạn xã hội; phòng tránh đuối nước; ...

Bên cạnh những thành tích đã đạt được, báo cáo cũng nêu lên một số tồn tại cần khắc phục: Một bộ phận học sinh ý thức học chưa tốt, còn có những biểu hiện vi phạm nội quy nhà trường, vi phạm đạo đức học sinh; Một số giáo viên chưa tích cực trong việc đổi mới phương pháp giảng dạy; Chất lượng thảo luận trên trường học kết nối ở một số bộ môn chưa cao; Các tổ nhóm còn lúng túng khi thực hiện sinh hoạt tổ, nhóm theo hướng nghiên cứu bài học; Kết quả học sinh giỏi vẫn chưa đạt chỉ tiêu đề ra; kết quả cuộc thi KHKT chưa đạt yêu cầu, chưa tương xứng với tiềm năng của nhà trường.

Đối với việc xây dựng phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp năm học 2020 - 2021, bản báo cáo đã tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: Xây dựng đội ngũ giáo viên nòng cốt của nhà trường để chuẩn bị cho việc triển khai Chương trình Giáo dục Phổ thông 2021; Thực hiện nghiêm túc đánh giá cán bộ quản lý và giáo viên theo chuẩn; phân loại công chức, viên chức vào cuối năm. Thực hiện tốt công tác tôn vinh, khen thưởng và các chế độ, chính sách, đảm bảo công bằng, khách quan, trung thực, tạo động lực, điều kiện để đội ngũ nhà giáo chuyên tâm với nghề nghiệp, thúc đẩy hoạt động chuyên môn và các hoạt động chung của nhà trường; Tổ chức những hội thảo chuyên đề chuyên sâu về chuyên môn, về đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá, công tác chủ nhiệm lớp, công tác đúc rút SKKN; Tăng cường bồi dưỡng, nâng cao ý thức trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp của đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý; chấn chỉnh, xử lý nghiêm các cá nhân vi phạm đạo đức nhà giáo; Rà soát, đánh giá chất lượng đội ngũ để định hướng bồi dưỡng hợp lý hoặc điều chỉnh khi cần thiết. Tạo điều kiện thuận lợi để giáo viên đi học nâng cao trình độ chuyên môn, học lý luận chính trị, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ.

Hình ảnh: Đ/c Đoàn Minh Điền  - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc báo cáo tổng kết những kết quả đã đạt được trong năm học 2019 - 2020 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm học 2020 - 2021.

 

Hội nghị tiếp tục được nghe đồng chí Trương Thị Thanh Nga – Phó chủ tịch công đoàn trường THPT Thành Sen, trình bày báo cáo của Công đoàn về Tổng kết phong trào thi đua năm học 2019 – 2020 và phát động phong trào thi đua năm học 2020 – 2021; Sau đó là các báo cáo về công tác thu chi tài chính năm học 2019 - 2020; Báo cáo công tác Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2019 - 2020 và kế hoạch nhiệm kỳ 2020 - 2021; Báo cáo quy chế thực hiện dân chủ trong nhà trường năm học 2020 - 2021; Báo cáo quy chế chi tiêu nội bộ năm 2020 – 2021.

Hội nghị còn được lắng nghe các tham luận về “Nâng cao ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lí” của thầy giáo Võ Sỹ Ngọc, Tổ trưởng tổ Tin-Thể-QPAN; tham luận về “Đổi mới giáo dục đạo đức, giáo dục kĩ năng sống cho học sinh” của cô giáo Trương Thu Thuỷ, phó bí thư đoàn trường; tham luận về “Một số kinh nghiệm trong công tác BD học sinh giỏi” của cô giáo Đặng Thị Thu Hương, Tổ trưởng tổ Ngữ văn và tham luận về “Giải pháp nâng cao hiệu quả của công tác tổ chức các phong trào thi đua trong nhà trường” của cô giáo Trần Thị Đoan Hạnh, Trưởng ban nữ công. Các tham luận được trình bày trong Hội nghị đã nêu lên được những vấn đề rất chủ chốt đối với hoạt động giáo dục, đào tạo của nhà trường, góp phần đẩy mạnh các hoạt động giáo dục của nhà trường trong thời gian tới. Ngoài ra, hội nghị còn nhận được 5 bản tham luận được gửi đến bằng văn bản để hội nghị nghiên cứu và bổ sung vào bản phương hướng nhiệm vụ năm học 2020 – 2021.

 Hội nghị còn được lắng nghe những ý kiến chỉ đạo, những định hướng phát triển nhà trường trong thời gian tới của đồng chí Trần Hậu Tú – Trưởng phòng THPT – Sở GD và ĐT Hà Tĩnh

Hình ảnh: đồng chí Trần Hậu Tú – Trưởng phòng THPT – Sở GD và ĐT Hà Tĩnh phát biểu chỉ đạo nhà trường

Đến với hội nghị, thầy giáo Nguyễn Xuân Anh, nguyên Bí thư Đảng bộ, nguyên Hiệu trưởng nhà trường đã có những chia sẻ đầy chân tình và tâm huyết trước những khó khăn trong công tác tuyển sinh của nhà trường, trăn trở trước những cố gắng, nỗ lực của tập thể sư phạm nhà trường trong thời gian qua chưa được lãnh đạo cấp trên ghi nhận. Đồng thời cũng chỉ ra được những cơ hội và cả khó khăn, thách thức mà nhà trường phải đối mặt trong thời gian tới. 

Hình ảnh: thầy giáo Nguyễn Xuân Anh, nguyên Bí thư Đảng bộ, nguyên Hiệu trưởng nhà trường

 Hội nghị đã có thời gian thảo luận, lắng nghe các ý kiến đóng góp, xây dựng và đại diện Đoàn Chủ tịch ghi nhận, trả lời những trao đổi, thảo luận tại Hội nghị.

Đồng chí Võ Sỹ Ngọc, Thư kí hội đồng thông qua các Quyết định danh sách tập thể, cá nhân được khen thưởng;

Hình ảnh: các cá nhân được trao tặng Danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở

Hình ảnh: các cá nhân có thành tích xuất sắc năm học  2019 – 2020  được tặng Bằng khen, Giấy khen các cấp

 

Cuối cùng là phần ký kết giao ước thực hiện nhiệm vụ năm học giữa Nhà trường và Công đoàn.

Hình ảnh: Lễ ký kết giao ước thi đua giữa đại diện nhà trường và Công đoàn  (Thầy giáo Đoàn Minh Điền, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường và đồng chí Trương Thị Thanh Nga, Phó chủ tịch Công đoàn nhà trường)

          Với sự thống nhất cao, Hội nghị biểu quyết thống nhất những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, các chỉ tiêu phấn đấu và thông qua Nghị quyết nhiệm vụ năm học. Hội nghị tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo và chỉ đạo sát sao, sâu sắc của Đảng ủy, Ban Giám Hiệu, các tổ chức đoàn thể cùng với sự đồng lòng, đoàn kết, nhất trí của tập thể CBVC Nhà trường, trường THPT Thành Sen sẽ hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ mà Nghị quyết đề ra. Nghị quyết hôm nay chính là tâm sức, là niềm tin, là hy vọng của toàn thể CB, GV, CNV Nhà trường.

Tác giả: Bài và ảnh: Đoan Hạnh - Kim Thu
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 182
Tháng 03 : 672
Năm 2021 : 5.779