THPT Thành Sen: tổ chức chuỗi các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Đến hẹn lại lên, khi tháng 11 về cũng là thời điểm thầy và trò khắp nơi trên cả nước ra sức thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Trong không khí tưng bừng, rộn ràng ấy, Ban chuyên môn, Công đoàn và Đoàn trường THPT Thành Sen đã kết hợp tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Những hoạt động ý nghĩa và bổ ích ấy đã thu hút đông đảo cán bộ giáo viên hưởng ứng tham gia.

1. Hoạt động chuyên môn: Hội giảng

Hằng năm, cứ đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, giáo viên các lớp lại tích cực đăng kí tham gia hội giảng chào mừng ngày lễ như một cách thể hiện sự tôn vinh nghề giáo cũng như thể hiện tình cảm, tâm huyết đối với nghề và với các em học sinh thân yêu. Đồng thời cũng tạo điều kiện cho các thầy cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức hoạt động học tập cho học sinh, khai thác sử dụng hiệu quả, sáng tạo phương tiện, đồ dùng dạy học để nâng cao chất lượng dạy và học.

Với tinh thần và ý nghĩa đó, các tổ chuyên môn đã đăng kí 21 tiết hội giảng để hưởng ứng cuộc phát động “Phong trào thi đua sáng tạo trong dạy và học”… kết hợp với việc ứng dụng công nghệ thông tin và vận dụng linh hoạt các hình thức tổ chức dạy học phù hợp với đối tượng học sinh, phần lớn các tiết dạy đều diễn ra tự nhiên, nhẹ nhàng và đạt hiệu quả cao. Học sinh tích cực, chủ động tham gia các hoạt động học tập, giao tiếp tự nhiên trước lớp, nắm bắt bài nhanh. Sau các tiết dạy, ban giám hiệu và giáo viên trong tổ sẽ tiến hành chia sẻ, góp ý với đồng nghiệp để tất cả cùng rút ra cho mình những bài học bổ ích về phương pháp, cách thức tổ chức tiết học cho phù hợp, hiệu quả và phát huy cao nhất sự chủ động của học sinh trong học tập. Kết quả trong 21 tiết hội giảng, đã có 14 tiết được  đánh giá là có nhiều đổi mới trong việc tổ chức hoạt động dạy học. Có thể nói việc tổ chức hội giảng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11 là hoạt động rất thiết thực và bổ ích góp phần nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm của các giáo viên. Đặc biệt, đây cũng là dịp làm cho thầy trò trở nên gần gũi, gắn bó, yêu quý và tự hào về ngôi trường của mình, nâng cao uy tín với phụ huynh, học sinh.

Giờ học tiếng Anh sôi nổi của cô giáo Trịnh Thị Cúc

Tiết dạy môn Hóa học với ứng dụng Công nghệ thông tin trong dạy học của thầy Nguyễn Văn Hiếu

Giờ Toán của thầy Hoàng Quốc Khánh

những giờ Toán lý thú của cô giáo Thái Thị Kim Liên

tiết học môn Địa lý của cô giáo Trương Thị Thu Thủy

giờ học môn Ngữ văn giàu cảm xúc của cô Phạm Thị Vân

2. Hoạt động công đoàn: Tổ chức giải bóng chuyền hơi giữa các chi bộ

Song song với hoạt động chuyên môn kể trên, Công đoàn trường đã tổ chức thi đấu giao hữu giải bóng chuyền giữa các chi bộ vào chiều ngày 16/11/2020. Đây được xem là hoạt động định kì hàng năm của nhà trường, thường diễn ra vào trung tuần tháng 10 hoặc đầu tháng 11. Hoạt động TDTT này là  sân chơi lành mạnh, bổ ích cho toàn thể cán bộ giáo viên của nhà trường nhằm duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, góp phần xây dựng một môi trường học đường lành mạnh. Sau lễ khai mạc, các trận đấu mở màn đã diễn ra vô cùng sôi nổi, cống hiến cho khán giả những pha bóng đẹp mắt. Với không khí và tinh thần hứng khởi ấy,  mùa giải thi đấu bóng chuyền năm nay đã mang lại nhiều trận đấu hấp dẫn và đầy gay cấn.  Kết quả chung cuộc với các giải thuộc về các chi bộ như sau:

          - Giải nhất thuộc về Chi bộ Tin-Thể-Văn phòng.

          - Giải Nhì thuộc về Chi bộ Tự nhiên.

          - Giải Ba thuộc về Chi bộ xã hội.

Những giây phút vui tươi của giải bóng chuyền hơi

3. Hoạt động đoàn trường: Tổ chức ngày hội tri ân thầy cô giáo

 “Tôn sư trọng đạo” là truyền thống quý báu thể hiện sự biết ơn của học trò đối với các thế hệ thầy cô giáo, những người đã vất vả, hy sinh để truyền cảm hứng cho bao thế hệ học trò. Chính từ ý nghĩa ấy, đoàn trường đã tổ chức buổi lễ tri ân thầy cô giáo vào chiều ngày 18/11/2020.

Để chuẩn bị cho ngày hội tri ân, các chi đoàn đã cmang đến rất nhiều sản phẩm với chủ đề hướng về thầy cô và mái trường gửi về BCH Đoàn trường tham gia vòng sơ khảo. BCH Đoàn đã lựa chọn ra 10 sản phẩm xuất sắc với 10 nội dung và hình thức thể hiện khác nhau trình diễn trong buổi lễ tri ân. Tại buổi lễ, các thế hệ giáo viên đã thực sự được lắng đọng lại trước những tâm tư tình cảm của học sinh gửi đến thầy cô qua từng sản phẩm.Trong đó có các sản phẩm là những lời ca, tiếng hát; có sản phẩm là những điệu múa nhịp nhàng, những bước nhảy sôi nổi, trẻ trung; có những trang báo tường đầy sáng tạo và có cả những bàn tay khéo léo tạo nên những lẵng hoa đầy ý nghĩa. Buổi lễ đã để lại nhiều cảm xúc thật đẹp về tình thầy trò, tình bạn và mái trường Thành Sen thân yêu.

           Với các hoạt động sôi nổi trên, thầy giáo Võ sỹ Ngọc thay mặt cho Ban thi đua - khen thưởng đọc báo cáo đánh giá hoạt động thi đua của nhà trường trong đợt thi đua thứ nhất năm học 2020 – 2021 và công bố các quyết định khen thưởng. Kết quả như sau:

 Đối với Giáo viên:

- Giáo viên tham gia hội giảng: 14/21 giáo viên có giờ dạy đạt loại Giỏi.

- Ban - đoàn thể: Có 3 giáo viên tiêu biểu có nhiều đóng góp trong các hoạt động phong trào, đặc biệt là các hoạt động chào mừng 20/11.

 Đối với Học sinh:

- Trao giải cho các sản phẩm được chọn trình diễn trong lễ tri ân với 1 giải xuất sắc, 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 3 giải khuyến khích.

- Trao phần thưởng và giấy khen cho các cá nhân có thành tích học tập tiêu biểu và đạt kết quả cao trong kì thi giữa học kì I (có 18 học sinh)

- Trao phần thưởng cho các tập thể đạt kết quả xuất sắc trong phong trào thi đua Tuần học tốt và Hoa điểm 10 (có 5 tập thể)

- Tuyên dương, trao giấy khen và quà cho các cá nhân làm nhiều việc tốt như: nhặt được của rơi trả người đánh mất và tham gia các hoạt động từ thiện trong đợt lũ lụt tại Hà Tĩnh.

         Thông qua chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, toàn thể cán bộ, giáo viên đã khẳng định được quyết tâm chung sức, chung lòng vượt qua mọi khó khăn, thử thách, tạo động lực mới, niềm vui mới góp phần nâng cao chất lượng công tác giáo dục của Nhà trường trong tình hình mới.

 

Tác giả: Bài và ảnh: Trần Thị Đoan Hạnh
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 182
Tháng 03 : 673
Năm 2021 : 5.780