Đoàn trường THPT Thành Sen tổ chức lớp cảm tình đoàn đợt 2 và lễ kết nạp đoàn viên mới chào mừng 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022)

Thực hiện kế hoạch phát triển đoàn viên mà Đoàn cấp trên giao phó và nhiệm vụ năm học 2022 của trường THPT Thành Sen, ngày 13/5/2022, Đoàn trường THPT Thành Sen tổ chức lớp cảm tình đoàn cho hơn gần 150 em học sinh là thanh niên ưu tú thuộc các chi đoàn của 3 khối 10, 11 và 12.

Đây là lớp cảm tình đoàn đợt 2 của Đoàn trường nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022) đồng thời đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng thanh niên, nâng cao nhận thức về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Hình ảnh tại lớp Bồi dưỡng đối tượng đoàn

Tổ chức các lớp cảm tình Đoàn là hoạt động thường niên của Đoàn trường nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, nâng cao nhận thức về tổ chức đoàn, về ý nghĩa vinh dự khi trở thành một người đoàn viên Đoàn THCS Hồ Chí Minh. Đồng chí Nguyễn Thị Phượng, giáo viên bộ môn Lịch sử, cán bộ Ban chấp hành Đoàn trường phụ trách lên lớp với các nội dung giúp các em cảm nhận sâu sắc sự quan tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn xã hội đến vai trò, vị trí của người Đoàn viên thanh niên. Qua đó, mỗi một học sinh sẽ nâng cao hơn nữa ý thức về tinh thần, trách nhiệm của thế hệ áo xanh đối với sự nghiệp của Đảng và con đường phát triển của đất nước. Kết thúc buổi học, các bạn học sinh tham gia lớp cảm tình đoàn đã tiến hành làm bài thu hoạch nhằm phục vụ việc đánh giá, xét duyệt việc kết nạp Đoàn viên mới.

Hình ảnh tại Lễ kết nạp Đoàn viên mới nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 17/5/2022, tại trường THPT Thành Sen đã diễn ra buổi lễ kết nạp đoàn viên mới.  Tham gia buổi lễ có đồng chí Hồ Việt Anh, Phó bí thư Đảng bộ, phó hiệu trường, cô giáo Trương Thị Thanh Nga, bí thư đoàn trường cùng các đồng chí trong BCH đoàn. Qua xét kết quả bài thu hoạch và buổi lao động cộng sản, Đoàn trường đã chuẩn y xét kết nạp cho 80 thanh niên ưu tú được vinh dự đứng vào hang ngũ của Đoàn.

Tác giả: Bài và ảnh: Nguyễn Thị Phượng
Năm 2022 : 16.483