Trường THPT Thành Sen tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức năm học 2021-2022

Thực hiện Công văn số 121/CĐGD ngày 6/9/2021 của Công đoàn Giáo dục Hà Tĩnh về việc tổ chức Hội nghị CBCCVC, Hội nghị NLĐ đầu năm học 2021- 2022; Để kịp thời ứng phó linh hoạt, phù hợp với tình hình dịch Covid-19 trong tình hình mới; Được sự chỉ đạo của Đảng ủy, BGH nhà trường, chiều ngày 01/10/2021 trường THPT Thành Sen long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức năm học 2021-2022.

Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Hội nghị đã diễn ra với hình thức trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể: BGH, CTCĐ, BTĐT, TTCM và tổ văn phòng tham gia họp trực tiếp tại phòng Hội đồng, số cán bộ, giáo viên còn lại sẽ tham gia bằng hình thức trực tuyến thông qua phòng họp Zoom.

  

Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức là dịp quan trọng để cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường được bày tỏ suy nghĩ, nguyện vọng của bản thân cũng như của nhóm, tổ chuyên môn; tham gia đóng góp ý kiến cho Báo cáo tổng kết năm học 2020-2021; Phương hướng, nhiệm vụ năm học 2021-2022 nhằm phát huy quyền làm chủ của người lao động, góp phần xây dựng cơ quan văn hoá, trong sạch, vững mạnh.

Để điều hành chương trình, Hội nghị đã bầu ra Đoàn chủ tịch gồm có 02 đồng chí: Đoàn Minh Điền - Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng, Trương Thị Thanh Nga – Phó Chủ tịch Công đoàn. Đoàn Chủ tịch cũng đã giới thiệu 02 đồng chí Võ Sỹ Ngọc - Thư ký Hội đồng, Đặng Thị Thu Hương - Tổ trưởng tổ Ngữ văn làm thư ký Hội nghị.

Đồng chí Đoàn Minh Điền thay mặt Đoàn Chủ tịch đã trình bày Báo cáo tổng kết năm học 2020-2021. Các nội dung cơ bản liên quan đến việc kiện toàn tổ chức bộ máy, thi chọn HSG cấp tỉnh, sáng tạo khoa học kỹ thuật, hoạt động trải ngiệm, thi TN THPT…, các hoạt động giáo dục của nhà trường; Năm học 2020-2021 là năm học đầu tiên thực hiện Nghị quyết của đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Triển khai nhiệm vụ năm học tuy có nhiều khó khăn, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, Ban giám hiệu, các đoàn thể cùng với sự nỗ lực của giáo viên, học sinh, sự đồng thuận của Ban đại diện Cha mẹ học sinh, Trường THPT Thành Sen đã hoàn thành tốt nhiệm vụ với kết quả cụ thể. Ngay sau bản báo cáo tổng kết, đồng chí Hiệu trưởng đã trình bày Phương hướng, nhiệm vụ năm học 2021-2022 với mục tiêu  chung: Thực hiện tốt mục tiêu kép phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm trường học an toàn và nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn về thi HSG tỉnh, thi tốt nghiệp THP; nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện chương trình giáo dục trung học theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực của học sinh, tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, sức khoẻ cho học sinh.

                      

Tiếp theo chương trình Hội nghị, đồng chí Trương Thị Thanh Nga – Phó  Chủ tịch Công đoàn đã trình bày Báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm học 2020-2021 và phát động phong trào thi đua năm học 2021-2022. Trong báo cáo tổng kết các hoạt động, nhiều đồng chí giáo viên được ghi nhận với những thành tích xuất sắc như: Đoàn Minh Điền - Hiệu trưởng, Trần Đình Hường – Phó Hiệu trưởng, Hồ Việt Anh – Phó Hiệu trưởng, Võ Thị Trang – Giáo viên môn Địa lí, Võ Sỹ Ngọc – Giáo viên môn Tin học, Trịnh Thị Kim Hoa - Giáo viên Thể dục,  Nguyễn Văn Hiếu - Giáo viên môn Hóa học, Võ Thị Hải Yến – Giáo viên môn Vật lí, Thái Thị Kim Lộc – Giáo viên môn Sinh học, Trần Thị Hồng – Giáo viên môn Sinh học, Nguyễn Thị Hiền – Giáo viên môn Hóa học, Trương Thị Thanh Nga – Giáo viên môn Lịch sử,  …

Hội nghị cũng được lắng nghe các bản báo cáo gắn liền với thực tiễn hoạt động của đơn vị trong năm học vừa qua. Đó là các báo cáo tham luận của các tổ chuyên môn; báo cáo của đồng chí Chúc Thị Hà Linh - Kế toán về công tác thu, chi tài chính và phúc lợi của cơ quan; báo cáo của đồng chí Nguyễn Quốc Thành về hoạt động của Ban thanh tra nhân dân; báo cáo về tình hình cơ sở vật chất, hoạt động Hội chữ thập đỏ, công tác phòng- chống dịch Covid-19 của đồng chí Hồ Việt Anh…

Tất cả các ý kiến tham gia đều có ý nghĩa xây dựng, thể hiện tinh thần trách nhiệm xây dựng đơn vị ngày càng phát triển. Đồng chí Đoàn Minh Điền đã thay mặt cho lãnh đạo nhà trường giải đáp các ý kiến đóng góp của đoàn viên lao động và các tổ chuyên môn trong nhà trường, giải đáp từng ý kiến với đầy đủ thông tin, có tính thuyết phục cao và đã nhận được sự nhất trí, đồng tình của toàn thể Hội nghị. Do tình thế cuộc họp đa số giáo viên tham gia trực tuyến nên một số tham luận của tổ chuyên môn Ngoại ngữ, Xã hội… đã chuyển lên trên Website của nhà trường để toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đơn vị nghiên cứu.

Dưới sự điều hành của đồng chí Trần Đình Hường – Phó Hiệu trưởng, công tác trọng điểm chuyên môn được thảo luận nghiêm túc.

          Sau khi thông qua Quy chế chi tiêu nội bộ, công tác thi đua khen thưởng, Hội nghị đã bầu ra Ban Thanh tra nhân dân bao gồm các đồng chí: Trần Quốc Thành, Nguyễn Văn Hiếu, Nguyễn Thị Lệ Hằng. Đồng chí Võ Sỹ Ngọc thông qua dự thảo Nghị quyết Hội nghị và cam kết giao ước thi đua giữa Chủ tịch Công đoàn, CB, VC với Hiệu trưởng.

          Cũng tại Hội nghị, Ban giám hiệu nhà trường đã ghi nhận và khen thưởng các đồng chí giáo viên có nhiều cống hiến trong công tác giảng dạy, đặc biệt là đội ngũ thầy cô dạy lớp 12 có học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Hội nghị đã tạo được không khí thi đua sôi nổi, tinh thần Đoàn kết - Chung sức – Đồng lòng, phấn đấu đưa trường THPT Thành Sen lên một tầm cao mới trong năm học 2021-2022./.

                                                                               Bài: Hoàng Vĩnh Hương

                                                                 Ảnh: Hồ Việt Anh, Hoàng Vĩnh Hương

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 62
Hôm qua : 66
Tháng 10 : 2.000
Năm 2021 : 32.848