Trường THPT Thành Sen: tổ chức Chuyên đề “ Giáo dục pháp luật năm học 2020-2021”

Thực hiện công văn số 1578/SGDĐT-CTTT ngày 26 tháng 8 năm 2020 của Sở giáo dục và đào tạo về “hướng dẫn tổ chức các hoạt động giáo dục đầu năm 2020-202”; căn cứ kế hoạch của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, về việc: “Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong đoàn viên, thanh thiếu niên”; căn cứ vào chỉ đạo của tổ chức đoàn các cấp về việc Tổ chức “Ngày hội thanh niên với văn hoá giao thông” và phát động thực hiện cuộc vận động “Đoàn viên Thanh niên với văn hoá giao thông”;”Đoàn viên thanh niên nói không với các tệ nạn xã hội”, được sự cho phép của Đảng ủy – BGH nhà trường, sáng ngày 21 tháng 9 năm 2020, Ban Chấp hành Đoàn trường THPT Thành Sen phối hợp với tổ Xã hội trường THPT Thành Sen và Chi đoàn CATP Hà Tĩnh tổ chức “Chuyên đề giáo dục pháp luật năm học 2020-2021”.

 

Chuyên đề vinh dự được đón tiếp đồng chí Nguyễn Duy Ngọc – Trưởng phòng Chính trị tư tưởng Sở GD & ĐT; đồng chí Nguyễn Phi Khanh - Phó Bí thư Thành đoàn Hà Tĩnh. Về đơn vị phối hợp Công an Thành phố Hà Tĩnh có sự tham gia của các đồng chí trong Đội cảnh sát Giao thông và trật tự; đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy. Cùng về dự chuyên đề còn có sự hiện diện của các đồng chí công an trên địa bàn xã Thạch Trung, đại biểu của Ban đại diện cha mẹ học sinh. Về phía nhà trường có thầy giáo Tiến sĩ Đoàn Minh Điền - Hiệu trưởng Nhà trường cùng tập thể CBGV-CNV và gần 900 em học sinh.

 

Tại chuyên đề này, các đồng chí báo cáo viên của công an thành phố Hà Tĩnh đã quán triệt, phổ biến cho tập thể CBGV-CNV và gần 900 em học sinh về những nội dung cơ bản của luật ATGT cũng như những tác hại của ma túy, đặc biệt là tệ nạn ma túy học đường.

 

Thông qua tiểu phẩm các đồng chí báo cáo viên đã chỉ ra những nguyên nhân, nguy cơ xẩy ra tai nạn giao thông, những biện pháp để phòng tránh tai nạn giao thông có hiệu quả cũng như tác hại khôn lường của việc sử dụng các chất ma túy.

 

Phần sôi động nhất của chuyên đề là trả lời các câu hỏi góp phần nâng cao khả năng nhận biết về luật đường bộ, hệ thống biển báo, các dạng ma túy phổ biến hiện nay mà học sinh dễ bị mắc phải. Phần giao lưu với những câu hỏi kèm theo các phần quà thú vị đã tạo nên không khí hào hứng của chuyên đề.

Sau khi được nghe quán triệt và phổ biến về luật ATGT và phòng chống ma túy, đại diện tập thể CBGV-CNV nhà trường, Hội cha mẹ học sinh và đại diện các lớp đã kí vào bản cam kết thực hiện An toàn giao thông và phòng chống ma túy.

Chuyên đề giáo dục pháp luật năm học 2020-2021” diễn ra trong tháng cao điểm về ANTG nhằm góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của ĐVTN khi tham gia giao thông, coi việc giữ gìn trật tự an toàn giao thông là trách nhiệm của mỗi ĐVTN và của toàn xã hội; nhằm giảm thiểu đến mức tối đa các vụ tai nạn giao thông liên quan đến thanh thiếu nhi. Đồng thời để góp phần nâng cao nhận thức đúng của ĐVTN đối với các tệ nạn xã hội.

Tác giả: Tin và ảnh: Tổ Xã hội
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 56
Hôm qua : 115
Tháng 03 : 1.246
Năm 2021 : 6.353