Trường THPT Thành Sen: Tuyên truyền PCCC và thực tập phương án chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường

     Thực hiện kế hoạch Phòng cháy chữa cháy (PCCC) năm học 2018-2019, ngày 05/10/2018 Trường THPT Thành Sen phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC - Công an tỉnh Hà Tĩnh tổ chức tập huấn, tuyên truyền, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC và thực tập phương án chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

    Trong buổi tập huấn báo cáo viên Thượng úy Lê Anh Hùng đã chia sẻ tình hình cháy nổ hiện nay đang diễn ra rất phức tạp và có sự gia tăng về số lượng cũng như mức độ thiệt hại về con người, tài sản. Từ đó, có thể thấy công tác PCCC cũng cần thiết và quan trọng trong đời sống hiện nay. Bên cạnh đó, lực lượng PCCC cơ sở được đánh giá là đội ngũ rất quan trọng vì khi cháy nổ xảy ra người đầu tiên tiếp cận sự cố cháy nổ là những lực lượng cơ sở. Vì vậy, đám cháy to hay nhỏ phụ thuộc rất nhiều vào những lực lượng này. Kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm về PCCC và cứu nạn cứu hộ sẽ giúp giảm thiểu tổn thất vật chất, con người khi sự cố xẩy ra.

    Tại buổi tập huấn các nội dung được trình bày gồm hai phần:

    Phần một, vai trò của công tác PCCC trong giai đoạn mới, một số văn bản quy phạm pháp luật và tính chất, nguyên tắc của công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ, nguyên nhân gây cháy, kiểm tra an toàn PCCC tại cơ sở, các biện pháp phòng cháy, các bước xử lý khi xảy ra cháy nổ, kỹ năng thoát nạn trong đám cháy.

    Phần hai, các cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh được trực tiếp thực hành các kỹ thuật PCCC cơ bản và nêu rõ vướng mắc về công tác PCCC như dụng cụ, trang thiết bị, cách thoát hiểm an toàn…

   Qua buổi tập huấn cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường đã được nâng cao về kiến thức, kỹ năng và ý thức trách nhiệm về công tác PCCC, để từ đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố xảy ra tại đơn vị cũng như gia đình./.

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 38
Hôm qua : 91
Tháng 10 : 2.507
Năm 2020 : 19.576