Trường THPT Thành Sen: Tổ chức sinh hoạt chuyên đề “ Biển đảo quê hương”

Chuyên đề “ Biển đảo quê hương” được tổ chức với mục đích để các em học sinh, giáo viên- CNV nhà trường có những thông tin đầy đủ về chủ quyền biển đảo Việt Nam, nơi đầu ngọn sóng của Tổ quốc. Biển đảo quê hương luôn là một phần máu thịt không thể tách rời trong tim mỗi người dân đất Việt. Chuyên đề nhằm khơi dậy, nuôi dưỡng tình yêu quê hương đất nước, tình yêu biển đảo trong lòng các em học sinh.
Tham dư sinh hoạt chuyên đề có sự góp mặt của đồng chí Nguyễn Hồng Sinh– UVBTV – P. Chủ tịch Công đoàn giáo dục Hà Tĩnh, đồng chí Lê Thị Thảo - P. Bí thư Thành đoàn Thành phố Hà Tĩnh , Thầy Nguyễn Xuân Anh - Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường , Thầy Hồ Việt Anh- P. Bí thư Đảng bộ - P. Hiệu trưởng nhà trường, Bác Vũ Văn Bình – Trưởng ban đại diện hội cha mẹ học sinh cùng tập thể CBGVNV và học sinh của nhà trường.
Chuyên đề do tổ Xã hội của nhà trường tổ chức với nội dung tuyên truyền gần gũi, dễ tiếp thu và sinh động nên đã thu hút được sự quan tâm chú ý và với thái độ hào hứng sôi nỗi của tất cả CBGV và HS của nhà trường 
Nét nổi bật trong chuyên đề này là các thầy cô giáo đã truyền đạt những vấn đề cơ bản, thời sự, thiết thực về biển, đảo Việt Nam như: khái quát về vùng biển, hải đảo nước ta; tài nguyên và môi trường biển, hải đảo; chủ quyền biển, hải đảo Việt Nam; vai trò của biển, hải đảo đối với an ninh quốc phòng, đối với sự phát triển kinh tế - xã hội; giáo dục ý thức về vấn đề bảo vệ chủ quyền biển, hải đảo của Tổ quốc; ý thức bảo vệ tài nguyên môi trường biển, hải đảo…qua nhiều hình thức dưới dạng sân khấu hoá được thể hiện theo các phần xuyên suốt của chuyên đề với nội dung gồm 4 phần . 
Phần 1: Ca ngợi vẽ đẹp bình yên của Biển đảoViệt nam
Phần 2: Khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam
Phần 3: Đấu tranh bảo vệ chủ quyền 
Phần 3: Việt Nam - Chân trời mở rộng
Đặc biệt trận Hải chiến Trường Sa năm 1988 khi Hải quân Quân giải phóng Nhân dân Trung Hoa đưa quân tấn công hòng chiếm đóng bãi đá Cô Lin, bãi đá Len Đao và bãi đá Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa do chính các em học sinh tái hiện lại trên sân khấu bằng vỡ nhạc kịch đã rất cảm động làm rơi không ít giọt nước mắt của người xem.
Cũng Nhân dip kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 28 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, nhà trường đã tổng kết cuộc thi vẽ tranh về biển đảo quê hương của các em HS, tặng hoa cho các thầy cô giáo của nhà trường là cựu chiến binh và các thầy cô giáo đang trực tiếp giảng dạy môn giáo dục QPAN trong nhà trường. Đặc biệt là tặng hoa chúc mừng và động viên cô giáo Pham Thị Trâm Anh có chồng là cán bộ cảnh sát biển hiện đang công tác tại quần đảo Trường sa.
Sinh hoạt chuyên đề “ Biển đảo quê hương” là một sân chơi bổ ích thiết thực đối với các em học sinh trong giai đoạn hiện nay. Qua hoạt động này không những giúp các em được biết thêm các thông tin, kiến thức có liên quan về biển, đảo Việt Nam mà còn nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm, xây dựng ý thức công dân về biển, đảo quê hương; đồng thời nhân lên trong mỗi học sinh lòng tự hào, tình yêu quê hương, đất nước, đặc biệt về hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

Upload

Tặng hoa tri ân thầy Nguyễn Xuân Anh - cựu chiến binh và cô Nguyễn Thị Trâm Anh có chồng là Cảnh sát biển vùng III

 

Upload

Tặng quà các thầy cô phụ trách môn Giáo dục Quốc phòng của Nhà trường

Upload

Tổ Xã hội tổ chức thành công Chuyên đề "Biển đảo quê hương"

 

Tin ảnh: Bích Hường

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 39
Hôm qua : 91
Tháng 10 : 2.508
Năm 2020 : 19.577