Tổ Xã hội: Tổ chức chuyến tham quan, học tập ngoại khóa với Chuyên đề : “Ký ức lịch sử” tại Bảo tàng tỉnh Hà Tĩnh

Căn cứ vào kế hoạch chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 của trường THPT Thành Sen, kế hoạch năm học 2019- 2020, kế hoạch báo cáo chuyên đề của tổ Xã hội, ngày 16/12/2019  tổ Xã hội kết hợp với Bảo tàng tỉnh Hà Tĩnh tổ chức  chuyến tham quan học tập ngoại khóa cho các em học sinh khối 12 tại bảo tàng với chuyên đề : “Ký ức lịch sử”.

Qua nội dung thuyết minh của hướng dẩn viên bảo tàng, học sinh được tiếp cận với gần 400 hình ảnh tư liệu và hiện vật quý giá được trưng bày theo 6 chủ đề : Đảng, Nhà nước và Chủ Hồ Chí Minh đối với Quân đội; Quân đội nhân dân Việt Nam ra đời cùng toàn dân tiến hành cuộc Cách mạng Tháng Tám thành công ; cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp(1945-1954); cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ (1954-1975); phát huy những truyền thống anh bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ đổi mới; Quân và dân Hà Tĩnh trong xây dựng và bảo vệ đất nước. Đặc biệt học sinh  còn được giao lưu với các bác cựu chiến binh – nhân chứng của lịch sử, được các bác kể lại những cuộc hành quân, những trận đánh hay những lần ra trận với những bức huyết tâm thư.

Các em rất hứng thú khi lần lượt tham quan các chủ đề trưng bày, được khám phá những điều thú vị về quá trình chiến đấu anh dũng của cha anh trong sự nghiệp bảo vệ tổ quốc, cũng như xây xây dựng đất nước.

Kiến thức lịch sử không còn là những con số, sự kiện khô khan nữa mà  các em dễ dàng ghi nhớ bằng hệ thống hình ảnh, hiện vật cụ thể sinh động.

Chuyến tham quan,học tập ngoại khóa là hoạt động có ý nghĩa vô cùng to lớn không chỉ tạo điều kiện cho các em tiếp cận, tìm hiểu về những hình ảnh tư liệu và hiện vật sinh động mà còn khơi dậy lòng tự hào, tự tôn dân tộc,ý thức trách nhiệm  của các em trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa.

Đoàn tham quan đã ghi lại những dòng lưu bút với niềm cảm xúc và sự trân trọng, tự hào trước những chiến công hiển hách của dân tộc Việt Nam anh hùng.

Năm 2020 : 19.575