THPT Thành Sen: tổ chức Hội thi Xanh "Vì một thế giới Xanh - Sạch - Đẹp"

Thực hiện Kế hoạch liên ngành số 3408/KH-STNMT-SGDĐT ngày 08/11/2019 giữa Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) và Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) về việc tổ chức các hoạt động truyền thông bảo vệ môi trường (BVMT) tại một số trường học trên địa bàn Thành phố Hà Tĩnh. Chiều ngày 23 tháng 12 năm 2019, trường THPT Thành Sen phối hợp với Sở GD&ĐT và Sở TN&MT Hà Tĩnh tổ chức cuộc thi tìm hiểu về bảo vệ môi trường với tên gọi : Hội thi Xanh: "Vì một thế giới Xanh - Sạch - Đẹp" đã thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường tham gia.

Với sự tham gia của ba đội “Thảo nguyên Xanh” - đại diện cho khối lớp 10; “Đại dương Xanh” - đại diện cho khối 11 và đội “ Lá phổi Xanh” - đại diện cho khối lớp 12, đã trải qua các phần thi : Chào hỏi, Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc và Về đích. Chung cuộc, đội thi Đại dương Xanh đại diện cho khối lớp 11 đã về đích với số điểm cao nhất và dành chiến thắng với vòng nguyệt quế vinh quang.

Cuộc thi không chỉ nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, học sinh trong nhà trường về bảo vệ môi trường, phân loại rác và chống rác thải nhựa, góp phần tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ để chung tay thực hiện thành công kế hoạch phân loại rác thải tại nguồn tại các địa phương mà còn tạo sân chơi lành mạnh, sáng tạo, đa dạng hóa các hoạt động ngoại khóa của nhà trường góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh.

Thành công của cuộc thi là sự chung tay của Công đoàn, Đoàn trường và sự phối hợp của hai tổ KHTN và tổ KHXH trường THPT Thành Sen đã cung cấp và truyên truyền sâu rộng và đầy đủ kiến thức về bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu, phân loại rác thải tại nguồn, các hình thức giảm thiểu, tái chế, tái sử dụng rác thải, tác hại của chất thải nhựa và túi nilon, phong trào chống rác thải nhựa và túi ni lông,… cp nht các ch trương, chính sách, pháp lut ca Đảng và Nhà nước v bảo vệ môi trường, bo tn thiên nhiên và đa dng sinh hc,...

Sau đây là một số hình trong trong cuộc thi

Đội “ Lá phổi Xanh” - đại diện cho khối lớp 12

Đội “Đại dương Xanh” - đại diện cho khối 11

Đội “Thảo nguyên Xanh” - đại diện cho khối lớp 10

Phần thi hùng biện của đội “Đại dương Xanh”

Các đội tại Hội thi Xanh

Ban Giám khảo Hội thi

Lãnh đạo Sở GD&ĐT, Sở TN&MT, Ban Giám hiệu nhà trường chúc mừng và trao giải cho các đội chơi

Tác giả: Tin và ảnh: Đặng Thị Kim Thu - BCH Đoàn trường
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 33
Hôm qua : 94
Tháng 09 : 2.315
Năm 2020 : 16.890