CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH VỚI CHỦ ĐỀ “YOUTH’S MONTH”

CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH VỚI CHỦ ĐỀ

“YOUTH’S MONTH”

 

Trong thời đại ngày nay, khi tiếng Anh đã là ngôn ngữ quốc tế, được sử dụng phổ biến trên toàn cầu, đã trở nên vô cùng cần thiết trong giao tiếp và nghiên cứu thì việc học tiếng Anh trong nhà trường phổ thông theo phương thức mới cần được chú trọng đúng mức. Tuy nhiên đây là môn học không dễ đối với nhiều học sinh.

Để thực hiện việc giảng dạy và hướng dẫn học sinh giao tiếp bằng tiếng anh một cách đầy đủ và khoa học, giáo viên phải biết phát huy tính tích cực, tự giác, chủ động và tư duy sáng tạo của học sinh. Đó cũng chính là mục đích của việc giảng dạy tiếng nước ngoài mà ở đây là tiếng Anh cho học sinh khi các em còn ngồi trên ghế nhà trường.

Câu lạc bộ nói tiếng Anh là một loại hình hoạt động giúp các em phát huy năng lực sử dụng tiếng Anh của bản thân một cách tích cực và tự nhiên. Thông qua các hoạt động, học sinh sẽ phát triển được tư duy sáng tạo, khả năng tự trình bày quan điểm, khả năng giao tiếp tiếng anh một cách dạn dĩ, chủ động từ đó nâng cao được hiệu quả học tập, nâng cao được khí chất, bản lĩnh tốt đẹp cho mỗi cá nhân, góp phần làm cho những thế hệ trẻ Việt Nam có trí tuệ và mạnh mẽ trong nước và quốc tế.

Chính vị vậy, việc duy trì và phát triển câu lạc bộ tiếng Anh trong nhà trường là hết sức cần thiết và cần được quan tâm.

Trong chuỗi hoạt động chung chào mừng ngày thành lập Đoàn 26/3. Vào lúc 14h ngày 25 tháng 3 năm 2019, tổ tiếng Anh trường THPT Thành Sen cũng đã tổ chức câu lạc bộ tiếng Anh theo định kỳ với chủ đề “Youth’s month”. Chuyên đề rất sinh động và ý nghĩa với đoàn viên thanh niên trong nhà trường, giúp các em có cơ hội giao lưu và thi tài, gây phấn khích cho việc dạy và học ngoại ngữ trong nhà trường.

Tham dự buổi sinh hoạt có các thầy cô trong Ban giám hiệu nhà trường, các giáo viên Tiếng Anh cùng gần 80 đoàn viên thanh niên trong các chi đoàn ba khối lớp tham gia tranh tài và giao lưu học hỏi.

Mở đầu buổi sinh hoạt là tiết mục văn nghệ với phần thể hiện của hai bạn Hà Trang và Huyền Trang (chi đoàn 11 B) với bài hát “One call away” đã làm cho bầu không khí thêm phần náo nhiệt và hưng phấn.

Tiếp theo, là sự xuất hiện của hai bạn dẫn chương trình rất duyên dáng, đa tài và nói tiếng Anh lưu loát. Buổi sinh hoạt diễn ra theo bốn phần chơi chính: Part 1: Game with chairs; Part 2: Whispering; Part 3: Quick answer and Part 4: Eloquence, cùng sự xen kẽ các tiết mục khiêu vũ đến từ các thành viên trong Câu lạc bộ.

Mỗi phần chơi, đều đòi hỏi các thanh viên trong câu lạc bộ kỹ năng giao tiếp phát hiện nhanh. Nhất là phần chơi thứ hai “Whisper” đòi hỏi các bạn chơi phải có kỹ năng nghe, nhớ, lặp lại và sự hợp tác trong đội để có câu trả lời chính xác nhất. Ở phần chơi thứ ba các bạn chơi cần vận dụng kiến thức, sự hiểu biết xã hội để trả lời nhanh nhất và chính xác nhất các câu hỏi. Ở phần thi cuối cùng là phần thi hùng biện. Mặc dù các bạn chơi còn khá rụt rè và thiếu tự tin nhưng được sự cổ vũ nhiệt tình từ các thành viên trong câu lạc bộ các bạn đã hoàn thành phần thuyết trình của mình trong sự ghi nhận của ban giám khảo và các bạn học sinh.

Buổi sinh hoạt câu lạc bộ tiếng Anh với chủ đề “Youth’s month” đã kết thúc trong không khí phấn khởi vui vẻ. Hi vọng rằng những buổi sinh hoạt tiếp theo các thành viên trong câu lạc bộ sẽ được bồi dưỡng nhiều kiến thức, tạo cơ hội giao lưu chia sẽ kỹ năng sống và đặc biệt tìm thấy động lực trong việc làm chủ tiếng Anh của mình.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt câu lạc bộ

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 115
Tháng 12 : 426
Năm 2019 : 20.042