Trường THPT Thành Sen: Tồ chức Hội thi Giai điệu tuổi hồng

  Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, hôm nay ngày 15/11, Đoàn trường THPT Thành Sen tổ chức hội thi Giai điệu tuổi hồng. Về với hội thi có đồng chí Nguyễn Cao Cường - Ủy viên BTV Thành Đoàn - Thành Phố Hà Tĩnh,  Ban giám hiệu cùng tất cả giáo viên, học sinh trong toàn trường.

  Những năm qua, Đoàn trường THPT Thành Sen đã có nhiều nỗ lực đưa phong trào chung của nhà trường đi lên, góp phần tích cực trong việc năng cao chất lượng dạy học và giáo dục đạo đức cho học sinh. Bên cạnh tạo đà thúc đẩy các  hoạt động chuyên môn, Đoàn trường THPT Thành Sen còn chú trọng, quan tâm đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao từ trong từng  Chi đoàn  cho tới các khối lớp. Hội thi Giai điệu tuổi hồng lần này là một sân chơi bổ ích, thiết thực, có ý nghĩa và đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của tất cả các Đoàn viên thanh niên trong toàn trường.

   Với chủ đề tri ân thầy cô giáo, ngợi ca mái trường và tình bạn, các chi đoàn đã đem tới hội thi nhiều tiết mục độc đáo và vô cùng hấp dẫn. Tham dự hội thi có 15 tiết mục đến từ nhiều chi đoàn, với nhiều thể loại. Tất cả đều được dàn dựng công phu, trang phục biểu diễn phong phú, rực rỡ sắc màu, đa dạng kiểu dáng và rất phù hợp.  Có nhiều tiết mục múa tài năng, điêu luyện, nhiều màn nhảy vui nhộn, kỳ thú. Bất ngờ nhất là tiết mục hóa trang của các diến viên nam đến từ chi đoàn 11D. tiết mục có nhiều diễn viên và trang phục đẹp nhất đến từ chi đoàn  11B, tiết mục múa và hát có tính chuyên nghiệp cao đến từ chi đoàn 12C, cùng nhiều tiết  mục tài năng khác đến từ các chi đoàn 10A, Chi đoàn 10C, 10K, 10H,11A 11C, 11E,11G,…

   Kết thúc Hội thi đã có nhiều tiết mục đạt giải cao, nhiều tiết mục được chọn công diễn trên sân khấu trong buổi lễ mít tinh kỉ niệm 36 năm  ngày Nhà giáo Việt Nam và các buổi tọa  đàm tiếp theo của nhà trường nhân dịp chào mừng ngày Hiến chương các nhà giáo.

   Thông qua hội thi, BTC hướng tới mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh. Hội thi  là hoạt động có ý nghĩa giáo dục thẩm mỹ, góp phần giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho học sinh. Hội thi cũng là cơ hội để học sinh bày tỏ tình cảm tới những người thầy người cô yêu quý, là giờ học trải nghiệm sáng tạo để các em phát huy năng khiếu, khả năng, năng lực của mình. Hội thi  còn tạo không khí vui tươi, sôi nổi, thắt chặt tình thầy cô, tình bạn bè, hướng tới môi trường học tập thân thiện, gần gũi, tạo hứng thú học tập, bồi đắp tâm hồn, phát triển năng khiếu, hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường.

    Mong rằng Đoàn trường sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động bổ ích hơn nữa, tạo sân chơi lành mạnh cho các Đoàn viên, thanh niên, góp phần đưa phong trào của nhà trườngđi lên, chất lượng giáo dục của trường THPT Thành Sen ngày càng nổi bật, xứng đáng là địa chỉ giáo dục tin cậy của nhân dân Thành Phố và Tỉnh nhà.

Đặng Hương

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 214
Tháng 05 : 1.913
Năm 2020 : 8.720