THPT Thành Sen: tổ chức chương trình “Xuân yêu thương - Tết sum vầy” mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Canh Tý 2020.

Thực hiện chương trình kế hoạch của nhà trường về việc tổ chức các hoạt động chăm lo cho đời sống cho CBGV,NV và các em học sinh trong nhà trường có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Chiều ngày 10 tháng 01 năm 2020, trường THPT Thành Sen đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương - Tết sum vầy” mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Canh Tý 2020.

Tham dự chương trình có đồng chí Lê Văn Dũng - P. Chủ tịch UBMTTQ Thành phố Hà Tĩnh; Thầy Nguyễn Xuân Anh -  Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường, Thầy Hồ Việt Anh - P. Bí thư Đảng bộ, P. Hiệu trưởng nhà trường, Thầy Trần Đình Hường - P. Hiệu trưởng nhà trường, Bác Lê Ngọc - Trưởng Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh cùng  tập thể  CBGV, NV và học sinh của  nhà trường.

 

Hiện nay nhà trường có hơn 800 em học sinh trong đó có 01 em bị tàn tật,  hơn 50 em là con mồ côi trong đó có 12 em mồ côi cả cha và mẹ, có 11em học sinh hiện nay đang sống tại làng trẻ SOS Hà Tĩnh. Với tinh thần “Tương thân, tương ái”, “Thương người như thể thương thân” của người dân Việt Nam nói chung và tập thể thầy cô giáo và học sinh của nhà trường nói riêng. Ngay sau khi phát động kêu gọi ủng hộ chương trình “Xuân yêu thương - Tết sum vầy” đã được tất cả thầy cô giáo và học sinh trong nhà trường, các tổ chức, các doanh nghiệp cũng như các bậc phụ huynh quan tâm hưởng ứng với số tiền quyên góp ủng hộ được 24.522.000đ. Số tiền này được chương trình chia làm thành 61 suất quà để trao tặng cho 61 em học sinh là tàn tật, mồ côi cả cha và mẹ, các em đang sinh sống tại làng trẻ SOS và những em có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn.

 

Chương trình “Xuân yêu thương  - Tết sum vầy Xuân Canh Tý năm 2020” là một trong những hoạt động nhân đạo, từ thiện có ý nghĩa tốt đẹp và thiết thực mỗi độ Tết đến, Xuân về. Tấm lòng cùng món quà động viên của các tổ chức đoàn thể, của các doanh ngiệp, của phụ huynh, của bạn bè, thầy cô giáo sẽ góp phần giúp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện đón Xuân đầy đủ và ấm áp hơn. Chương trình góp phần tuyên truyền, kêu gọi toàn thể các em học sinh và thầy cô giáo về trách nhiệm đối với xã hội, về sự sẻ chia giúp đỡ với cộng đồng, góp phần thực hiện tốt hơn công tác an sinh xã hội trên địa bàn và trong đơn vị.

Món quà Tết đến với các em tuy là nhỏ nhưng ấm áp tấm lòng sẻ chia của thầy cô và bạn bè, thể hiện tinh thần tương thân tương ái  “Lá lành đùm lá rách", "Một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Nó là động lực thức đẩy các em cố gắng vươn lên học tập tốt để trở thành những công dân có ích.

Tác giả: Ảnh và bài Dương Thị Bích Hường - CT công đoàn trường.
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 38
Hôm qua : 91
Tháng 10 : 2.507
Năm 2020 : 19.576