THPT Thành Sen: tổ chức chương trình “Vầng trăng cổ tích” vui Tết Trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng

Tết Trung thu là một trong những lễ hội cổ truyền của người Việt Nam từ bao đời nay, diễn ra vào khoảng trung tuần tháng 8 (Âm lịch) hằng năm.  Nhằm giáo dục, giữ gìn và phát huy một nét đẹp trong sinh hoạt văn hoá truyền thống của dân tộc; đồng thời động viên các con thi đua bước vào năm học mới, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên - đoàn viên tốt, khích lệ các con phấn đấu trong học tập và rèn luyện. Công đoàn  phối hợp với Đoàn Thanh niên trường THPT Thành Sen tổ chức chương trình “Vầng trăng cổ tích” với mong muốn mang đến một đêm hội vui tươi, lành mạnh với những trò chơi dân gian bổ ích cho các cháu. Đây cũng là hoạt động thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Cấp uỷ Đảng, Ban giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên  đến các thế hệ con em của CBCNV - Giáo viên trong nhà trường.

 

Được sự đồng ý của Ban giám hiệu nhà trường, vào lúc 19 giờ 30 phút, tối ngày 28/09/2020, tại sân khấu ngoài trời, “Vầng trăng cổ tích”  của Trường THPT Thành Sen chính thức bắt đầu.

Tham dự Đêm hội, có sự góp mặt của 99 cháu thiếu niên, nhi đồng, Ban giám hiệu, đại diện các ban - đoàn thể và cán bộ giáo viên của nhà trường.

 

            Dưới sự dẫn dắt của cô giáo Trương Thị Thanh Nga - Phó chủ tịch công đoàn nhà trường, chương trình bắt đầu bằng những màn hát múa sôi động do các nghệ sĩ nhí không chuyên biểu diễn. Chương trình văn nghệ mở đầu đã đem đến cho đêm hội một không khí tưng bừng, náo nhiệt của Ngày Tết Trung thu, với các tiết mục: Hát múa Về miền cổ tích, Chú Cuội chơi trăng, Thùng thà thùng thình; nhảy Chery Lady, Việt Nam ơi đánh bay Corona. Bên cạnh đó các cháu còn được hoà mình vào các hoạt động múa lân sư rồng, hát trống quân, tham gia các hoạt động vui chơi giải trí,tìm hiểu sự tích Chú Cuội - Ông Trăng và cùng nhau phá cỗ.

 

 

 

 

Đây cũng là dịp để tuyên dương các cháu có thành tích học tập tốt, đạt giải cao trong các kì thi cấp huyện, thành phố và cấp tỉnh trong năm học vừa qua, khuyến khích các cháu duy trì và phát huy thành tích học tập để tiếp tục phấn đấu trong năm học tới.

Trong không khí tưng bừng ấy, tất cả các cháu cùng được lên sân khấu, cùng hân hoan đón nhận những phần quà vô cùng ý nghĩa đến từ Ban giám hiệu và Công đoàn nhà trường, cùng nhận những lời chúc, lời nhắn nhủ mong các cháu phấn đấu chăm ngoan, học tập tốt.

 

 

 

Với hình thức tổ chức sinh động, sáng tạo cùng sự dẫn dắt chương trình duyên dáng, dí dỏm của cô giáo Trương Thị Thanh Nga, sự đáng yêu, nhí nhảnh của Chú Cuội, Chị Hằng, chương trình “Vầng trăng cổ tích” của trường THPT Thành Sen đã thực sự mang đến cho các cháu thiếu niên, nhi đồng một Ngày Tết Trung thu thật đầm ấm, ý nghĩa. Qua đó, động viên các cháu thi đua học tập, phấn đấu là con ngoan, trò giỏi, góp phần động viên CBCNV - Giáo viên nhà trường cố gắng trong công việc, yên tâm công tác tốt.

Tác giả: Tin và ảnh: Trần Thị Đoan Hạnh - BCH Công đoàn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 30
Hôm qua : 153
Tháng 04 : 2.425
Năm 2021 : 10.949