Trường THPT Thành Sen tổ chức tập huấn ứng dụng CNTT trong quản lý và dạy học cho cán bộ, giáo viên.

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 - 2019, nhằm nâng cao năng lực sử dụng máy vi tính, kỹ năng soạn bài giảng và xây dựng các hệ thống đề kiểm tra đề thi trên các phần mềm  góp phần nâng cao trình độ ứng dụng CNTT trong công tác giảng dạy cũng như công tác quản lý học sinh. Ngày 23 thánh 01 năm 2019 trường THPT Thành Sen đã triển khai tập huấn ứng dụng CNTT trong công tác quản lý và dạy học tới toàn bộ giáo viên của nhà trường.
    Đến dự và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Xuân Anh - Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường. Giảng viên lớp tập huấn là đồng chí Võ Sỹ Ngọc và đồng chí Phan Thị Hoa  là các giáo viên dạy Tin học của nhà trường
Tại lớp tập huấn các đồng chí giáo viên đã được tìm hiểu về vai trò của CNTT quản lý và trong dạy học, một số thao tác với các phần mềm, khai thác thông tin trực tuyến. Đặc biệt là phần mềm TRÍ VIỆT ELEARNING và CHƯƠNG TRÌNH ỨNG DỤNG HỆ THỐNG IN.TEST. 
TRÍ VIỆT ELEARNING là phần mềm Elearning (Authoring tool) do công ty TNHH Trí Việt Quốc Tế phát triển mới hoàn toàn từ năm 2018. Phiên bản TRÍ VIỆT ELEARNING là bản có sự cải tiến vượt bậc cả về công nghệ lẫn tính năng giúp phần mềm không chỉ đạt chuẩn quốc tế mà còn nổi trội hơn hẳn các công cụ tạo bài giảng Elearning khác về số lượng tính năng, độ mềm dẻo, linh hoạt trong thao tác sử dụng. Phần mềm cung cấp đầy đủ và nhiều nhất các tính năng, công cụ phục vụ việc biên soạn, trình diễn, xuất bản các bài giảng, khóa học theo chuẩn quốc tế về E-Learning. Các tính năng gồm nhóm các công cụ multimedia (quay video, làm hiệu ứng, ghi âm, chụp ảnh, hiệu chỉnh các tư liệu media...); Các công cụ soạn thảo văn bản, tạo trang tài liệu. Các công cụ trình diễn; Các công cụ đóng gói hoàn thiện và xuất bản khóa học, đặc biệt các công cụ chuyên biệt cho hoạt động câu hỏi tương tác, trigger (tương tác người dùng).Phần mềm vừa tương đồng lại tương thích với các phần mềm office phổ biến hiện nay như Microsoft Office, Open Office. 
CHƯƠNG TRÌNH ỨNG DỤNG HỆ THỐNG IN.TEST. IN.TEST (Internet testing system -Innovation testing system) là hệ thống quản lý ngân hàng đề thi trực tuyến. IN.TEST được phát triển bởi Công ty TNHH Phát triển Hương Việt. Để hỗ trợ giáo viên trong công tác quản lý câu hỏi và ra đề thi, kiểm tra một cách tốt nhất, bộ phận phát triển phần mềm của Hương Việt đã mang lại cho IN.TEST nhiều tính năng hỗ trợ mạnh mẽ và tính ứng dụng cao. 
Khi hoạt động Online (Hoạt động khi kết nối tới máy chủ của đơn vị quản lý): 
     IN.TEST hỗ trợ các đơn vị quản lý giáo dục có thể xây dựng và kiểm soát chặt chẽ một ngân hàng câu hỏi phong phú để phục vụ trong công tác khảo thí tại các đơn vị trường học. Các đơn vị quản lý hoàn toàn có thể xây dựng cơ sở dữ liệu theo từng điều kiện kiến thức cũng như cơ cấu các môn học ở từng địa phương.  
     IN.TEST sở hữu giao diện hoàn toàn bằng tiếng Việt và thân thiện với người sử dụng. Hơn nữa IN.TEST hoạt động theo mô hình dữ liệu tập trung, vì vậy rất thuận tiện cho việc quản lý cũng như bảo mật, bảo trì dữ liệu ngân hàng câu hỏi. Cơ cấu bảo mật 3 lớp khiến cho ngân hàng câu hỏi luôn được đảm bảo an toàn khỏi mọi sự tấn công.  
Khi hoạt động Offline (Không kết nối tới máy chủ của đơn vị quản lý):      
      Hệ thống IN.TEST cho phép người dùng hoạt động offline không cần kết nối internet. Giáo viên có thể xây dựng ngân hàng câu hỏi riêng của riêng mình khi không có kết nối internet và đồng bộ ngân hàng câu hỏi cá nhân lên máy chủ của đơn vị quản lý khi kết nối internet.     
      IN.TEST cung cấp cho người dùng khả năng quản lý ngân hàng câu hỏi một cách linh hoạt và hiệu quả vì IN.TEST quản lý câu hỏi theo các khối lớp, môn học và chuyên đề. Vì vậy người dùng chỉ cần lựa chọn môn học và chuyên đề bằng cách click chuột đơn giản là có thể thi
  Sau khi tìm hiểu lí thuyết, các giáo viên được thực hành ngay trên máy tính. Kết thúc buổi tập huấn, các giáo viên đã nắm được các kiến thức, kỹ năng cơ bản để có thể ứng dụng CNTT trong dạy học bằng việc soạn thảo bài giảng ra đề thi đề kiểm tra một cách nhanh gọn khoa học và mọi công việc trong quản lý học sinh.

Một số hình ảnh cho buổi tập huấn.


                                                Bích Hường – Phan Hoa
 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 45
Hôm qua : 58
Tháng 08 : 172
Năm 2020 : 13.076