THPT Thành Sen: tham gia Hội thảo trực tuyến giới thiệu sách giáo khoa lớp 10, năm học 2022-2023

Sáng ngày 04/3/2022, Hội thảo giới thiệu bộ sách giáo khoa Cánh diều lớp 3, lớp 7, lớp 10 theo chương trình Giáo dục phổ thông 2018 do Sở GDĐT phối hợp với các Nhà xuất bản có SGK lớp 3, lớp 7, lớp 10 đã được Bộ GDĐT phê duyệt sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông đã diễn ra bằng hình thức trực tuyến. Do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, hạn chế tập trung đông người nên chương trình giới thiệu đã phân kì thời lượng cho từng bộ môn và các đơn vị riêng biệt. Khung giờ cho bộ môn Ngữ văn diễn ra từ 8h đến 8h30. Địa điểm trường THPT Thành Sen có sự hiện diện của Ban giám hiệu và toàn thể giáo viên tổ Ngữ văn.

P.GS- TS Vũ Thanh (Chủ biên) chủ trì giới thiệu bộ sách Cánh Diều môn Ngữ văn 10 gồm 2 tập và Chuyên đề học tập do NXB Đại Học Huế ấn bản, thiết kế theo hướng vừa kế thừa mô hình sách Ngữ văn ở THCS vừa có những thay đổi phù hợp với đối tượng học sinh và yêu cầu của chương trình. Các bài học chính trong bộ sách được thiết kế theo hướng tích hợp nội dung thông qua bốn hoạt động: Đọc, viết, nói và nghe. Mỗi bài học gồm các phần: Yêu cầu cần đạt, Kiến thức Ngữ văn, Đọc hiểu văn bản theo một thể loại hoặc kiểu văn bản; Thực hành rèn luyện tiếng Việt; Viết và thuyết trình, trao đổi về văn bản hoặc các vấn đề đặt ra trong văn bản, tự đánh giá và hướng dẫn tự học. So với bộ sách giáo khoa cũ, điểm khác biệt của Ngữ văn 10 được thể hiện ở yêu cầu đọc hiểu một số thể loại và kiểu văn bản với những nội dung mới cùng yêu cầu cao hơn.

          Ngoài sách giáo khoa Ngữ văn dùng cho tất cả học sinh, mỗi lớp còn có các chuyên đề học tập. Đây là chuyên đề tự chọn nhằm nâng cao kiến thức Ngữ văn, rèn luyện kĩ năng vận dụng những tri thức đã được trang bị vào thực tiễn học tập và cuộc sống; đáp ứng nhu cầu, sở thích cá nhân của người học; giúp học sinh bước đầu phân hoá theo định hướng nghề nghiệp, đặc biệt với những học sinh có thiên hướng về khoa học xã hội. Quyển sách giới thiệu ba chuyên đề: Tập nghiên cứu và viết báo cáo về một vấn đề văn học dân gian; Sân khấu hoá tác phẩm văn học; Đọc, viết và giới thiệu một tập thơ, tập truyện ngắn hoặc một tiểu thuyết.

Một số hình ảnh tham dự buổi giới thiệu bộ sách giáo khoa cánh diều Ngữ văn 10

 

Tác giả: Tin và ảnh: Vĩnh Hương - Mai Hương
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 72
Hôm qua : 62
Tháng 06 : 2.506
Năm 2022 : 16.485