GIỚI THIỆU CHUNG

Địa chỉ:  xã Thạch Trung - Tp Hà Tĩnh - Hà Tĩnh

Email :  thptthanhsen@gmail.com

Điện thoại : (02396).283298

 

    Trường THPT Thành Sen được thành lập vào ngày 31/12/2004 và triển khai nhiệm vụ từ 08/08/2008 với đội ngũ cán, bộ giáo viên được tuyển chọn là nòng cốt chuyên môn, tổ trưởng chuyên môn, giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh có kinh nghiệm ... từ các trường THPT. Nhà trường đã hoàn thiện quy trình giáo dục, đào tạo của mình để góp phần vào sự nghiệp giáo dục chung của tỉnh nhà với những kết quả bước đầu: Xếp thứ 3/40 trường THPT tại Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2011-2012; Trường là tập thể lao động tiên tiến; Công đoàn là đơn vị Xuất sắc được Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tặng cờ; Đoàn trường là đơn vị xuất sắc được Trung ương đoàn tặng Bằng khen; Nhiều cán bộ giáo viên là điển hình tiên tiến được nhận bằng khen của các cấp, trong số đó đồng chí Hiệu trưởng đã vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, hai lần nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Trường nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2012-2016, đạt trường chuẩn Quốc gia giai đoạn I (2015-2020) vào năm 2015.

   Sau 10 năm triển khai nhiệm vụ, đến nay nhà trường có 21 lớp với 742 học sinh. Đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên 70 người (Trong đó: 16 người có trình độ trên chuẩn, 12 giáo viên giỏi cấp tỉnh và nhiều giáo viên là cốt cán cấp tỉnh). Cơ sở vật chất đáp ứng tốt cho các hoạt động giáo dục với 01 dãy nhà học 3 tầng; 01 dãy nhà học bộ môn với các phòng thực hành môn Tin học, phòng Lap môn goại ngữ, phòng thực hành Vật lí, Hóa học, Sinh học, Công nghệ; khu hiệu bộ độc lập; nhà đa chức năng; sân bóng chuyền, bóng rổ, bóng đá … trên khuôn viên 43.000m2.

   Chúng ta cũng biết rằng, tất cả những gì đạt được trong thời gian qua cũng chỉ là thành quả ban đầu và còn hết sức khiêm tốn mà phía trước còn bao gian nan thách chức. Để đáp ứng được yêu cầu của sự  nghiệp giáo dục trong thời kỳ mới, xây dựng thành công một học hiệu “Học hiệu THPT Thành Sen” đòi hỏi thầy trò nhà trường phải tiếp tục đoàn kết, kiên trì nổ lực vươn lên không ngừng.

   Trong quá trình giáo dục, chúng tôi thường nói “Con cái là tài sản qúi báu nhất của mỗi gia đình” mà chúng ta phải ân cần chăm sóc, giáo dục và rèn luyện các con nên Người – một con người đúng nghĩa biết sống và hòa nhập trong cộng đồng, biết ý thức trách nhiệm với chính bản thân mình, gia đình mình và xã hội.

    Hiểu lẽ đó, chúng tôi đã đặt mục tiêu giáo dục xoáy vào ba trọng tâm: Nhân cách - Thể chất - Trí tuệ, trong đó giáo dục nhân cách là nền tảng của mọi sự giáo dục để mong rằng con cái của chúng ta sẽ là đứa con mà chúng ta hằng mong đợi.

   Với đội ngũ giáo viên giỏi, nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy, tâm huyết với nghề, hết lòng vì học sinh và sự chuyên nghiệp của đội ngũ cán bộ quản lí trong quá trình giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ cùng với sự đồng hành của quí phụ huynh, sự quan tâm, chia sẻ của các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương. Với thông điệp "Niềm tin mới-Năng lượng mới" trường THPT Thành Sen sẽ là địa chỉ uy tín, chất lượng, đáng tin cậy để quý phụ huynh gửi con em vào học./.